Top 13 thuốc nhỏ mắt tốt, bán chạy nhất hiện nay

21/11/2022
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 
Thuốc nhỏ mắt
Thuốc nhỏ mắt hiện là sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường

TOP 13 thuốc nhỏ mắt tốt, hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc nhỏ mắt là loại sản phẩm được điều chế dưới dạng chất lỏng, bên trong có chứa các thành phần dược tính với công dụng trị bệnh cũng như chống mỏi mắt, làm dịu mắt giúp duy trì đôi mắt sáng, khỏe đẹp. Người dùng chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ tra trực tiếp lên mắt sẽ thấy ngay tác dụng làm dịu mắt cũng như chống lại hiện tượng khô mắt khó chịu.

Mỗi loại thuốc nhỏ mắt khác nhau lại có thành phần và tác dụng riêng đối với từng tình trạng ở mắt. Sử dụng bất cứ loại thuốc nhỏ mắt nào đều cần có sự chỉ định của bác sĩ nhãn khoa, bệnh nhân tuyệt đối không được tự xử lý y tế tại nhà. Dưới đây sẽ là TOP 13 sản phẩm thuốc nhỏ mắt tốt, hiệu quả nhất hiện nay được các bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng.

1. Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% lọ 10ml

 • Giá bán tham khảo: 3.000 đ/lọ.
 • Đối tượng sử dụng: Mọi đối tượng, người bị viêm nhiễm ở mắt, mũi, nghẹt mũi, sổ mũi.
 • Thành phần chính: Sodium Chloride 90 mg.
 • Hướng dẫn sử dụng: Nhỏ mỗi lần 1 – 3 giọt vào mỗi bên mắt, sử dụng từ 1 – 3 lần mỗi ngày.
Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9%
Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% chuyên dùng để rửa mắt, rửa mũi

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% là một sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Pharmedic Việt Nam. Loại thuốc này được bào chế dưới dạng chất lỏng có màu trong suốt, không mùi và vị hơi mặn như nước muối, dung tích 10ml. Natri Clorid 0,9% có tính sát khuẩn nhẹ chuyên dùng để rửa mắt, rửa mũi, khắc phục tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng.

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% có giá thành rẻ, được bán phổ biến tại các hiệu thuốc, là sản phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú. Đây chính là loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ em dưới 1 tuổi được nhiều mẹ tin dùng nhất. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 30 độ C, chỉ sử dụng trong vòng 15 ngày sau khi mở và đóng kín nắp ngay sau khi dùng.

2. Thuốc nhỏ mắt Osla lọ 15ml

 • Giá bán tham khảo: 20.000 đ/chai
 • Đối tượng sử dụng:Trên 8 tuổi, người bị kích ứng ở mắt, mỏi mắt, khô mắt, ngứa ngáy, đổ ghèn nhiều.
 • Thành phần chính: Natri clorid 0.033, tá dược vừa đủ.
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ mỗi bên mắt từ 2 – 4 giọt/lần, mỗi ngày sử dụng từ 4 – 6 lần.
Thuốc nhỏ mắt Osla lọ 15ml
Thuốc nhỏ mắt Osla giúp duy trì đôi mắt sáng rõ, khỏe đẹp

Thuốc nhỏ mắt Osla là một sản phẩm của công ty cổ phần tập đoàn Merap đến từ VIệt Nam. Loại thuốc này được bào chế dưới dạng dung dịch trong suốt, không màu và mỗi lọ có dung tích 15 ml. Thuốc nhỏ mắt Osla được chỉ định sử dụng để phòng ngừa tình trạng đau mắt, giúp loại bỏ các tác nhân gây hại cho mắt và duy trì độ ẩm cho mắt, cải thiện các tình trạng khó chịu khác như kích ứng, mỏi, khô, ngứa mắt và tiết ghèn rỉ nhiều…

Thuốc nhỏ mắt Osla sử dụng cho trẻ em trên 8 tuổi và người lớn, chống chỉ định với các đối tượng bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Osla an toàn cho cả phụ nữ có thai và cho con bú. Bảo quản thuốc ở nơi khô, thoáng, dưới 30 độ.

3. Thuốc nhỏ mắt Tobrex lọ 5ml

 • Giá bán tham khảo: 45.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng: Từ 5 tuổi, bệnh nhân bị nhiễm trùng ở bên trong mắt cùng các thành phần phụ của mắt.
 • Thành phần chính:Tobramycin 0.3 %
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ vào túi kết mạc ở mỗi bên mắt từ 1 – 2 giọt/ lần, cách 4 tiếng 1 lần, điều trị liên tục trong 7 ngày. Với những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nặng tại mắt, cần nhỏ 2 giọt vào mỗi bên mắt bị bệnh 1 giờ/lần, liều lượng có thể giảm dần khi tình trạng được cải thiện.
Thuốc nhỏ mắt Tobrex
Thuốc nhỏ mắt Tobrex là loại thuốc kháng sinh trị viêm nhiễm ở mắt

Thuốc nhỏ mắt Tobrex được sản xuất bởi Alcon là loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị tại chỗ, có đáp ứng với nhóm thuốc chống viêm steroid. Thuốc được bác sĩ chỉ định sử dụng với các bệnh nhân bị nhiễm trùng bên trong mắt cùng các thành phần phụ khác của mắt gây ra bởi tác nhân vi khuẩn. Tobrex được điều chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt vô trùng, trong suốt hoặc có màu vàng nhạt.

Tobrex là loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ được nhiều người sử dụng để giảm nhanh triệu chứng khó chịu ở mắt. Sản phẩm được sử dụng cho đối tượng từ 5 tuổi, Trẻ em lớn hơn 1 tuổi có thể dùng được theo chỉ định của bác sĩ về liều dùng cũng như cách sử dụng. Chống chỉ định với các đối tượng bị mẫn cảm với thành phần của thuốc. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ, cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

4. Thuốc nhỏ mắt New V.rohto lọ 13ml

 • Giá bán tham khảo: 48.000 đ/chai
 • Đối tượng sử dụng:Trên 8 tuổi, người bị đỏ mắt, mỏi mắt, khô mắt, ngứa mắt.
 • Thành phần chính: Panthenol 13mg, vitamin B6 6.5.
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ mỗi bên mắt 2 – 3 giọt/lần, một ngày sử dụng từ 5 – 6 lần.
Thuốc nhỏ mắt New V.rohto
Thuốc nhỏ mắt New V.rohto chuyên dùng trị mỏi, kích ứng ở mắt

Thuốc nhỏ mắt New V.rohto là một sản phẩm của Rohto Mentholatum Việt Nam. Loại thuốc này được bào chế dưới dạng dung dịch trong suốt, không màu với dung tích 13ml/chai. Thuốc nhỏ mắt New V.rohto chuyên dùng để trị mỏi mắt, sung huyết ở kết mạc, ngứa mắt, viêm nhiễm ở mi, các bệnh do tia cực tím gây ra, giữ ẩm cho mắt, khắc phục nhanh sự khó chịu ở mắt do tiếp xúc cứng.

Thuốc nhỏ mắt New V.rohto không được sử dụng cho người bị bệnh tăng nhãn áp hay dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. New V.rohto được sử dụng cho trẻ em từ 8 tuổi, người lớn an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 30 độ C ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Nhiều thông tin cho rằng v.rohto nhỏ nhiều sẽ gây tăng nhãn áp, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh nhận định này là đúng. Các chuyên gia chỉ khuyên người bị bệnh tăng nhãn áp không nên sử dụng loại thuốc này.

5. Thuốc nhỏ mắt Tobradex lọ 5ml

 • Giá bán tham khảo: 50.000 đ/lọ.
 • Đối tượng sử dụng:Trên 8 tuổi, người bị viêm nhiễm ở mắt, nhiễm khuẩn nông hoặc có nguy cơ bị nhiễm khuẩn mắt do vi khuẩn gây ra.
 • Thành phần chính: Tobramycin 3mg, Dexamethasone 1mg.
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ từ 1 – 2 giọt vào trong túi kết mạc, sử dụng từ 4 – 6 giờ/lần hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ đối với từng cấp độ viêm nhiễm khác nhau.
Thuốc nhỏ mắt Tobradex
Thuốc nhỏ mắt Tobradex chuyên dùng cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nông ở mắt

Thuốc nhỏ mắt Tobradex là sản phẩm đến từ thương hiệu Acon hiện đang có mặt ở 140 quốc gia trên toàn thế giới. Loại thuốc này được bào chế dưới dạng hỗn dịch nhỏ mắt vô trùng, có màu trắng ngà, mỗi lọ có dung tích 5ml.

Thuốc nhỏ mắt Tobradex chuyên dùng để trị các tình trạng viêm nhiễm ở mắt và có đáp ứng với thành phần chống viêm Steroid, được chỉ định dùng corticosteroid. Hay ở các trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nông ở mắt hoặc đang phải đối diện với nguy cơ bị nhiễm khuẩn ở mắt do tác nhân vi khuẩn gây ra. Đây là loại thuốc dị ứng mắt được bác sĩ chỉ định sử dụng trong các trường hợp bệnh nặng.

Loại thuốc này được dùng cho trẻ em trên 8 tuổi và người lớn. Sử dụng thuốc phải được kê đơn từ bác sĩ và tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định về liều dùng cũng như cách sử dụng. Tuyệt đối không tự mua thuốc về xử lý y tế tại nhà vì thành phần kháng viêm steroid trong thuốc nếu lạm dụng có thể gây ra nhiều biến chứng cho mắt như: Tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể… rất nguy hiểm.

6. Thuốc nhỏ mắt V.Rohto vitamin lọ 13ml

 • Giá bán tham khảo: 50.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng: Từ 8 tuổi, người bị mờ mắt do điều tiết nhiều, suy giảm thị lực.
 • Thành phần chính:Natri chondroitin sulfat 13 mg, chlorphenamine 3.9 mg, vitamin B6 13.0 mg, vitamin E 6.5 mg.
 • Hướng dẫn sử dụng: Nhỏ mỗi bên mắt 2 – 3 giọt/lần, sử dụng 5 – 6 lần mỗi ngày.
Thuốc nhỏ mắt V.Rohto vitamin
Thuốc nhỏ mắt V.Rohto vitamin cải thiện tốt cho mắt kém

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto vitamin là một sản phẩm của Rohto-Mentholatum đến từ Việt Nam giúp người dùng hỗ trợ cải thiện tốt tình trạng mắt kém thị lực, mờ mắt do tiết dịch nhiều, kích ứng, xung huyết ở kết mạc, viêm mí mắt… Đồng thời , thuốc còn giúp phòng ngừa tốt các bệnh lý ở mắt phát sinh trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, kích ứng khi dùng kính áp tròng.

V.Rohto vitamin được sử dụng cho đối tượng từ 8 tuổi trở lên, chống chỉ định với người bệnh bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Sản phẩm an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. V.Rohto vitamin được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ, ở nơi khô thoáng, vặn chặt lọ sau khi sử dụng, không dùng thuốc chung với người khác.

7. Thuốc nhỏ mắt Sancoba lọ 5ml

 • Giá bán tham khảo: 51.000đ/chai
 • Đối tượng sử dụng:Trên 12 tuổi, người bị mỏi mắt do điều tiết nhiều.
 • Thành phần chính: Cyanocobalamin 0.02 %, vitamin B12
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ mỗi bên mắt 1 – 2 giọt/lần, một ngày sử dụng từ 3 – 5 lần. Liều lượng có thể được điều chỉnh phù hợp với từng triệu chứng bệnh nhân đang gặp phải.
Thuốc nhỏ mắt Sancoba
Thuốc nhỏ mắt Sancoba cải thiện chứng mỏi mắt do điều tiết nhiều

Thuốc nhỏ mắt Sancoba là một sản phẩm đến từ công ty Santen Pharmaceutical Co của Nhật Bản. Dung dịch nhỏ mắt này được bào chế dưới dạng chất lỏng trong suốt, vô khuẩn, có màu đỏ, một lọ có dung tích 5ml. Đây là loại thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt chuyên dùng để cải thiện sự dao động trong điều tiết ở hội chứng mỏi mắt do phải điều tiết nhiều.

Không sử dụng thuốc nhỏ mắt Sancoba cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Sancoba được sử dụng cho trẻ em trên 12 tuổi, người lớn, phụ nữ có thai và cho con bú cần thận trọng, tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

8. Thuốc nhỏ mắt Cool lọ 12ml

 • Giá bán tham khảo: 51.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng: Từ 12 tuổi, người bị mỏi mắt, kích ứng, ngứa đỏ ở mắt, viêm mi mắt.
 • Thành phần chính:Allantoin 24mg.
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ mỗi bên mắt 2 – 3 giọt/lần, sử dụng 5 – 6 lần mỗi ngày.
Thuốc nhỏ mắt Cool
Thuốc nhỏ mắt Cool giúp bảo vệ mắt sáng, khỏe

Thuốc nhỏ mắt Cool là một sản phẩm của Rohto-Mentholatum đến từ Việt Nam, chuyển sử dụng trong những trường hợp mỏi mắt, kích ứng ở mắt. sung huyết ở kết mạc, đề phòng các bệnh lý ở mắt trong các hoạt động sinh hoạt, thể thao hàng ngày, mờ mắt khi tiết dịch nhiều hoặc viêm mí mắt… Sản phẩm này chỉ được dùng khi có sự kê đơn, chỉ định của bác sĩ.

Cool được sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên. Sản phẩm không sử dụng cho người bị bệnh tăng nhãn áp hay mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Thuốc nhỏ mắt có thể sử dụng an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Thuốc nhỏ mắt Cool mang tới cảm giác mát lạnh, dễ chịu cho người dùng khi sử dụng, giúp giảm thiểu nhanh chóng tình trạng mệt mỏi ở mắt.

9. Thuốc nhỏ mắt Sanlein lọ 5 ml

 • Giá bán tham khảo: 60.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng: Từ 6 tuổi, người bị viêm, khô kết mạc, viêm, khô giác mạc do khô mắt, đối tượng sau phẫu thuật, chấn thương…
 • Thành phần chính:Natri hyaluronat 5mg.
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ vào mỗi bên mắt 1 giọt/lần, sử dụng 5 – 6 lần mỗi ngày, liều lượng có thể thay đổi theo từng tình trạng của bệnh nhân.
Thuốc nhỏ mắt Sanlein
Thuốc nhỏ mắt Sanlein được dùng cho người bị hội chứng khô mắt

Thuốc nhỏ mắt Sanlein đến từ thương hiệu Santen của Nhật Bản chuyên trị những thương tổn biểu mô ở kết mạc và giác mạc, thúc đẩy sự dính và giãn tế bào biểu mô. Thuốc được dùng cho những đối tượng bị bệnh viêm khô ở kết mạc hoặc giác mạc do hội chứng khô mắt gây ra. Ngoài ra, Sanlein còn được chỉ định sử dụng sau phẫu thuật, dùng thuốc hay bị chấn thương ở mắt…

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Sanlein được sử dụng cho trẻ em từ 6 tuổi và người lớn, chống chỉ định với người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Phụ nữ có thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, cân nhắc trước khi sử dụng.

10. Thuốc nhỏ mắt Oflovid lọ 5ml

 • Giá bán tham khảo: 65.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng: Người lớn và trẻ em, người bị viêm nhiễm tại mắt, bệnh nhân trước và sau phẫu thuật mắt.
 • Thành phần chính:Ofloxacin 0,3%
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ mỗi bên mắt một giọt/lần, sử dụng 3 lần/ngày.
Thuốc nhỏ mắt Oflovid
Thuốc nhỏ mắt Oflovid có đặc tính kháng khuẩn mạnh

Thuốc nhỏ mắt Oflovid là kháng sinh được điều chế dưới dạng thuốc mỡ tra mắt hoặc dung dịch nhỏ mắt. Sản phẩm này có tác dụng ức chế tổng hợp ADN của vi khuẩn, diệt khuẩn ở nồng độ ức chế tối thiểu. Oflovid có đặc tính kháng khuẩn mạnh, chỉ định sử dụng trong các trường hợp nhiễm khuẩn ở mắt như: Viêm bờ mi, lẹo, đau mắt đỏ, viêm, loét giác mạc…

Oflovid có thể để lại 1 số tác dụng phụ ở mắt sau khi sử dụng như: Ngứa mắt, sưng mí mắt, kích ứng mắt, đau mắt… Thuốc không khuyến cáo dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Chống chỉ định với đối tượng bị mẫn cảm với thành phần của thuốc. Ngoài ra Oflovid còn được sử dụng như thuốc kháng sinh dự phòng trước và sau khi thực hiện các phẫu thuật tại mắt.

11. Thuốc nhỏ mắt Refresh lọ 15ml

 • Giá bán tham khảo: 64.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng:Trên 8 tuổi, người bị kích ứng ở mắt, khô mắt, đỏ mắt…
 • Thành phần chính:Natri carboxymethylcellulose 0.5%
 • Hướng dẫn sử dụng: Nhỏ từ 1 – 2 giọt vào bên mắt bị đau lúc cần thiết.
Thuốc nhỏ mắt Refresh
Thuốc nhỏ mắt Refresh có tác dụng bảo vệ mắt, duy trì chất lượng tốt của nước mắt

Thuốc nhỏ mắt Refresh là một sản phẩm đến từ Mỹ, thường được xem là dung dịch nước mắt nhân tạo giúp sản sinh nước mắt cũng như duy trì số lượng và cả chất lượng của nước mắt. Nhỏ thuốc mỗi khi thấy mắt khô, nóng rát sẽ giúp mắt dịu bớt khó chịu nhanh chóng. Refresh còn được sử dụng như một chất bảo vệ ở mắt chống lại các kích thích khác từ môi trường.

Thuốc nhỏ mắt Refresh được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ, thuốc chỉ được sử dụng trong vòng 4 tuần sau khi mở, quá thời hạn phải hủy bỏ thuốc không được dùng nữa.

12. Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40 Ex lọ 15ml

 • Giá bán tham khảo: 73.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng:Trên 12 tuổi, người bị kích ứng ở mắt, căng mắt, xung huyết ở kết mạc, viêm mí mắt, phòng chống các bệnh viêm nhiễm ở mắt..
 • Thành phần chính:Vitamin A. vitamin B6, Vitamin E, tetrahydrozoline
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ vào mỗi bên mắt từ 1 – 3 giọt/lần, dùng từ 3 – 6 lần/ngày hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.
Thuốc nhỏ mắt Eye miru 40 Ex
Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40 Ex là một loại thuốc tốt của Bản

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40 Ex đến từ Nhật Bản, giúp cải thiện đắc lực tình trạng mệt mỏi ở mắt khi phải làm việc căng thẳng hàng ngày. Đồng thời, sản phẩm này còn hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe, phòng chống các bệnh viêm nhiễm ở mắt trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tình trạng kích ứng, ngứa mắt, mỏi mắt, sung …

Eyemiru 40 Ex chống chỉ định sử dụng với các đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Thận trọng sử dụng với người bị tăng nhãn áp, phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi. Những nhóm đối tượng này cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

13. Thuốc nhỏ mắt Santen lọ 12ml

 • Giá bán tham khảo: 180.000 đ/lọ
 • Đối tượng sử dụng: Từ 7 tuổi, người bị mỏi mắt, khô mắt, phải thường xuyên làm việc với cường độ cao.
 • Thành phần chính:Vitamin E, vitamin B6, vitamin B2
 • Hướng dẫn sử dụng:Nhỏ mỗi bên mắt từ 2 – 3 giọt mỗi lần , sử dụng từ 3 – 4 lần/ngày .
Thuốc nhỏ mắt Santen
Thuốc nhỏ mắt Santen hỗ trợ nâng cao sự điều tiết ở mắt

Thuốc nhỏ mắt Santen là một sản phẩm đến từ Nhật Bản với quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Đây là một sản phẩm được khuyên dùng cho những người phải thường xuyên làm việc trên máy tính với cường độ cao. Santen có khả năng hỗ trợ nâng cao sự điều tiết ở mắt. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tia bức xạ có hại.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Santen được sử dụng cho trẻ em trên 7 tuổi và người lớn, được các bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng giúp tăng cường trao đổi chất cho mắt đang bị thương tổn, giảm nhanh triệu chứng mỏi mắt, khô mắt khó chịu.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

Cửa sổ tâm hồn của chúng ta vốn là bộ phận nhạy cảm nhất cơ thể, rất dễ gặp phải thương tổn, luôn cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt. Vì vậy bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt sau đây để không gây hại cho mắt:

 • Chỉ định sử dụng từ chuyên gia: Tất cả các tác động lên mắt hay sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào đều cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ, tuyệt đối không tự xử lý y tế tại nhà. Dùng thuốc không đúng cách có thể gây biến chứng nguy hại cho mắt.
 • Không lạm dụng thuốc: Sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng chỉ định. Đa phần các loại thuốc nhỏ mắt hiện nay đều chứa dược tính, vì vậy không được lạm dụng thuốc thường xuyên. Nếu sử dụng thuốc vượt quá liều lượng cho phép có thể gây phản ứng ngược.
 • Nhỏ thuốc đúng cách: Rửa sạch tay trước khi sử dụng. Khi nhỏ thuốc bạn cần phải để sản phẩm các lông mi từ 3 – 4 mm. Tuyệt đối không để đầu ống thuốc nhỏ mắt sát mi mắt để tránh tình trạng viêm nhiễm.
 • Chú ý thời gian sử dụng thuốc: Sau khi mở nắp, các loại thuốc nhỏ mắt có thể sử dụng tối đa trong vòng 30 ngày. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng chúng trong vòng 15 ngày. Thuốc nhỏ mắt hết hạn cần được loại bỏ ngay, không tiếp tục sử dụng tra mắt.
 • Bảo quản thuốc nhỏ mắt cẩn thận: Sau khi sử dụng thuốc bạn phải vặn chặt nắp lại, bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Để xa tầm tay với của trẻ nhỏ.

Sau khi sử dụng thuốc nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường tại mắt hoặc toàn thân, phản ứng phụ cần ngưng dùng và đến bệnh viện khám mắt để được bác sĩ kiển tra, tư vấn đổi loại thuốc khác, đề phòng biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt
Khi dùng thuốc nhỏ mắt phải để sản phẩm các lông mi từ 3 – 4 mm

tóm lại, trên đây là TOP 13 loại thuốc nhỏ mắt tốt, hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể tìm ra sản phẩm tốt, phù hợp với tình trạng ở mắt của mình, giúp duy trì đôi mắt sáng, khỏe, đẹp. Hãy chia sẻ bài viết rộng rãi với mọi người để có thêm nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *