Cô Dương Thanh Nhàn – Mổ Phaco thay thủy tinh thể

26/02/2024
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa:
 
Sau một thời gian dài mắt có tình trạng mờ như sương trước mặt, nhìn thấy nhiều hình ảnh cùng lúc, mắt chói khi ra ngoài nắng, tầm nhìn cũng bị hạn chế tôi đã tính đi Hà Nội để khám mắt thì tình cờ có người quen giới thiệu chương trình khám mắt miễn phí ở Thái Hà. 
kham-truoc-phau-thuat
Cô Nhàn được thăm khám kỹ lưỡng trước phẫu thuật
Các bác sĩ hướng dẫn các bước, chỉ định thăm khám theo tình trạng bệnh và chẩn đoán tôi bị đục thủy tinh thể và cần phải thay thủy tinh thể nhân tạo để lấy lại thị lực bằng phương pháp Phacoemulsification (gọi tắt là phương pháp Phaco) – phương pháp có nhiều ưu điểm và giảm thiểu được nhiều rủi ro. Vì vậy tôi đã an tâm đăng ký mổ mắt.
sau-mo-phaco
Cô Nhàn tại phòng hậu phẫu
Tới bệnh viện theo lịch hẹn, trước khi mổ tôi được các cháu điều dưỡng hướng dẫn thực hiện thăm khám trước mổ Thời gian thực hiện rất nhanh chỉ khoảng 10-15 phút là xong. Trong quá trình mổ thì thấy rất bình thường, vẫn tỉnh táo trao đổi với bác sĩ nên tinh thần rất thoải mái, không có cảm giác căng thẳng như suy nghĩ ban đầu. Sau mổ cũng chỉ nghỉ ăn nhẹ và nghỉ ngơi 30 phút, chờ tái khám kiểm tra sau mổ là có thể về nhà luôn. 
tai-kham-sau-mo-phaco
Cô Nhàn test thị lực sau 7 ngày mổ Phaco
Hôm nay, sau một tuần mổ mắt tôi đã đến tái khám và thị lực đã rất tốt rồi, nhìn rõ nét kể cả chữ nhỏ cũng đọc được. Trước mổ mắt tôi có 3/10, sau mổ thì đã nhìn được 9/10 rồi. Phấn khởi vô cùng.
Điều mà tôi ấn tượng nhất nữa chính là thái độ phục vụ của các cháu nhân viên ở đây, từ khi bước vào cửa cho đến khi khám, mổ rồi ra về đều có thái độ rất tốt. Bác sĩ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Ngay hôm đi khám về tôi đã giới thiệu cho một số bạn bè đến khám và cũng có phản hồi lại rất hài lòng về dịch vụ thăm khám ở Thái Hà. nếu có thang điểm 10, tôi chấm cho Thái Hà 10/10.