Cô Mai Thị N – Cắt mộng thịt mắt phải

28/03/2024
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa:
 

“Ban đầu là mắt tôi cảm thấy khó chịu và khô mắt. Soi gương thì cũng thấy có 1 phần thịt vướng vướng ở mắt. Sau đi khám mới biết là mình bị mộng thịt. Ban đầu thì bác sĩ cũng chỉ bảo về theo dõi thôi, nếu thấy khó chịu thì đến phẫu thuật vì cái này nó cũng khá đơn giản nên tôi cũng chủ quan, qua loa, chỉ mua thuốc nhỏ mắt về nhỏ thường xuyên.”

Sau một thời gian cô N thấy mộng thịt ngày càng to lên và cộm hơn, khó chịu hơn trước. Con gái bảo sẽ mang mẹ đi Hà Nội kiểm tra lại xem thế nào nhưng thấy có bạn giới thiệu bệnh viện mắt Thái Hà vừa mở khang trang, to đẹp lắm nên 2 mẹ con cô N đi khám thử. “Một phần thấy có bệnh viện mới khang trang, một phần thấy ở tỉnh mình có bệnh viện lớn thế này thì tiện quá, đỡ được bao nhiêu là thời gian, công sức đi xa xuống tận Hà Nội lại còn chi phí đi lại cũng tốn kém, vất vả. May mà biết đến Thái Hà đúng lúc như thế.”

tu-van-mo-mong-thit
Bác sĩ tư vấn, giải thích cặn kẽ cho người bệnh trước khi cắt mộng thịt

“Đúng là ở đây bệnh viện mới, khang trang quá, các cháu nhân viên thì rất lễ phép, ăn nói nhẹ nhàng, ân cần, chỉ dẫn từng tí một. Tôi còn được hướng dẫn làm thủ tục để nhận ưu đãi khám mắt miễn phí.

Bác sĩ khám kỹ lưỡng từng tí một, hỏi chi tiết về những triệu chứng của bệnh, tiền sử bệnh nền, rồi đến những khó khăn bất cập trong sinh hoạt, làm việc hàng ngày. Đặc biệt còn nói về nguy cơ mất thị lực nếu bệnh tiến triển nhanh và kéo dài (điều này bác sĩ trước đó không có nói với tôi nên tôi rất chủ quan vì nghĩ nó chỉ xấu, vướng víu 1 chút thôi mà không biết là nguy cơ lớn đến thế). May mắn là kịp thời đến khám và nhận được tư vấn chuẩn của bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời. Vì vậy mà tôi đã giảm được nguy cơ mất thị lực do mộng thịt.

Sau khi được tư vấn bệnh và phương pháp xử lý phù hợp cô N và con gái đã  đã đồng ý tiến hành làm phẫu thuật cắt mộng thịt sau đó 1 ngày. Các thủ tục giấy tờ trước mổ được các nhân viên Thái Hà hỗ trợ làm nhanh chóng sau đó.

“Vì là mổ mắt nên cũng khá lo, bác sĩ cũng có động viên nên tôi khá an tâm. Quá trình cắt mộng thịt thì diễn ra tầm 40-45 phút sau. Vì là dùng thuốc gây tê tại chỗ nên tôi hoàn toàn tỉnh táo biết được các thao tác của các bác sĩ, còn có thể di chuyển mắt theo chỉ dẫn để hỗ trợ thực hiện cắt mộng thịt mà không hề thấy đau.”

mo-mong-thit
Cô N cảm thấy nhẹ nhàng sau khi cắt mộng thịt (ảnh minh họa)

Ra khỏi phòng mổ, cô N đi lại bình thường và nghỉ ngơi sau mổ thời gian ngắn sau đó nhận thuốc ra về. “Nói chung tôi thấy rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Lúc về bác sĩ cũng dặn dò cách vệ sinh mắt, kiêng nước, kiêng bụi, tránh gió,… dùng thuốc nhỏ mắt, nước mắt nhân tạo sau phẫu thuật để nhanh lành vết thương. Giờ thì đi đâu cũng tự tin hơn hẳn chứ trước kia thấy mắt bị vậy đi đâu cũng có người hỏi, thậm chí còn có người ác ý nói nọ kia nên là tôi cũng hạn chế tiếp xúc hay đến nơi đông người.”

Qua việc phẫu thuật cắt mộng thịt ở Thái Hà chị N đã đánh giá các bác sĩ ở đây rất chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng, chỉn chu trong mọi thao tác; nhân viên nhiệt tình, thiết bị máy móc khá hiện đại khiến cô rất an tâm.

“Nhờ biết đến Thái Hà kịp thời mà tôi cũng bớt lo lắng cho mẹ vì bệnh viện ngay ở tỉnh thì việc đi mổ, tái khám và kiểm tra định kỳ sẽ tiện hơn rất nhiều, không phải xuống tận Hà Nội như trước nữa”. – Con gái cô N chia sẻ thêm.

Thật vậy, những lời chia sẻ thân tình của khách hàng, người bệnh sẽ là nguồn vitamin tiếp thêm động lực cho tập thể đổi ngũ y bác sĩ, nhân viên của Thái Hà ngày càng mang đến những dịch vụ hoàn hảo đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị của người dân địa phương và các tỉnh lân cận phía Bắc.

*Vì lý do bảo mật thông tin (theo yêu cầu của khách hàng), do đó chúng tôi chỉ sử dụng hình ảnh minh họa trong bài viết này. Trân trọng!