Lễ khai trương bệnh viện mắt Thái Hà – Đánh dấu bước tiến mới của Y tế Thái Nguyên

18/03/2024
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa:
 

Sáng 16/3, Công ty cổ phần Bệnh viện Thái Hà tổ chức Lễ khai trương Bệnh viện Mắt Thái Hà (số 259 đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên), sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động. Lễ khai trương của Thái Hà đánh dấu bước tiến mới của y tế Thái Nguyên. Bởi, đây là bệnh viện tư nhân về nhãn khoa đầu tiên của tỉnh được đầu tư quy mô, bài bản, đạt chuẩn quốc tế.

Đại diện công ty và các đại biểu cắt băng khánh thành bệnh viện Thái Hà

Lễ khai trương bệnh viện mắt Thái Hà – Một bước tiến của y tế địa phương

Thái Nguyên là một trong những trung tâm y tế của vùng trung du và miền núi phía Bắc. Xác định được vai trò và vị trí này, ngành Y tế Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao chất lượng, đầu tư vào các lĩnh vực y tế chuyên sâu, y tế thông minh, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận. Bên cạnh hệ thống y tế công lập, tỉnh cũng khuyến khích phát triển mạng lưới y tế tư nhân hiện đại, chất lượng, chú trọng vào các lĩnh vực chuyên sâu gắn với nhu cầu thực tế của xã hội.

Nắm rõ thực trạng cũng như mong cầu của địa phương, BLĐ Công ty cổ phần Thái Hà đã thành lập Bệnh viện mắt Thái Hà – bệnh viện chuyên về nhãn khoa có sự đầu tư bài bản về quy mô, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, cũng như đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhãn khoa để đáp ứng mong mỏi của người dân có một bệnh viện chuyên khoa mắt Top 1 của tỉnh.

tham-quan-co-so-vat-chat
Đại biểu, khách mời tham quan cơ sở vật chất, hậ tầng của bệnh viện

Nhằm đáp ứng nhu cầu về thăm khám và điều trị về mắt giúp người dân giảm bớt gánh lo về chi phí, thời gian khi phải lặn lội đường xá xa xôi đến các bệnh viện tuyến trung ương hay về tận thủ đô để sử dụng dịch vụ.

Sau 2 tháng đi vào hoạt động, ngày 16/3/2024 bệnh viện mắt Thái Hà đã chính thức khai trương nhằm thông báo rộng rãi đến người dân trung tâm thành phố, đồng thời cũng thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng biết đến sự hiện diện của bệnh viện tại địa phương. Kể từ đây, người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận khu vực phía Bắc sẽ được nhận những dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh lý nhãn khoa từ đơn giản đến phức tạp bằng phương pháp hiện đại, máy móc tân tiến với những chuyên gia nhãn khoa đầu ngành.

Bệnh viện mắt Thái Hà được xây dựng và hoàn thiện chỉn chu trên quy mô lớn, với nhiều trang thiết bị máy móc hàng đầu thế giới về nhãn khoa:

– 03 phòng khám chuyên môn cao, 02 phòng mổ lớn theo tiêu chuẩn quốc tế và 60 giường bệnh.

– 52 y bác sĩ, NV y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cộng tác cùng các chuyên gia cấp cao trong ngành nhãn khoa.

– 120+ trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Nhật Bản.

– 250+ dịch vụ về mắt.

– Trung tâm kính mắt hiện đại với hàng ngàn chủng loại kính và tròng kính chất lượng cao, hàng chính hãng.

– Nhà thuốc tại bệnh viện đảm bảo tiêu chuẩn GPP, cung cấp đầy đủ các loại thuốc chất lượng cao.

CTHĐQT-dan-khach-tham-quan
Chủ tịch HĐQT công ty CP bệnh viện Thái Hà – Phạm Văn Mẫn dẫn khách tham qiuan trang thiết bị y tế của viện

Với dịch vụ nổi bật như: Phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể; Phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Relex Smile, Femto Lasik; Phẫu thuật Glôcôm. Đặc biệt, Thái Hà là bệnh viện duy nhất tại Thái Nguyên ở thời điểm hiện tại có dịch vụ phẫu thuật dịch kính võng mạc – một trong số những phẫu thuật phức tạp và đòi hỏi cao về trình độ của bác sĩ cũng như máy móc công nghệ hỗ trợ.

Không dừng lại ở đó, Thái Hà cũng là bệnh viện đầu tiên tại Thái Nguyên triển khai đa dạng các dịch vụ Thẩm mỹ mắt như cắt mí mắt, tạo mí đôi, được thực hiện bởi các Chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Thái Hà tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam sở hữu hệ thống Myah quản lý và kiểm soát cận thị, điều trị khô mắt.

Dịch vụ nhãn khoa Top 1 tại Thái nguyên – Lời cam kết từ Thái Hà

Lễ khai trương bệnh viện mắt Thái Hà có sự hiện diện của các cơ quan, Ban ngành, đoàn thể như: Đại diện của UBND tỉnh, UBND thành phố, Sở y tế tỉnh, Hội chữ thập đỏ, BHXH tỉnh, bệnh viện mắt trung ương tỉnh, Hội người cao tuổi tỉnh, Ban tuyên giáo thành ủy; Đại diện các huyện, xã lân cận…Cùng các đơn vị đối tác, khách mời danh dự… đến tặng hoa chúc mừng và gửi gắm sự tin yêu đến bệnh viện Thái Hà.

ba-phuong-dung-phat-bieu
Bà Nguyễn Thị Phương Dung – TGĐ Công ty CP Thái Hà phát biểu khai mạc

Bà Nguyễn Thị Phương Dung – TGĐ Công ty cổ phần Thái Hà, đã đại diện phát biểu trong buổi khai mạc: “Bệnh viện Mắt Thái Hà ra đời thực hiện theo chủ trương xã hội hóa y tế, góp phần phát triển hệ thống y tế của nhà nước và của tỉnh Thái Nguyên, đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của xã hội. Hoạt động của bệnh viện sẽ góp phần tích cực vào việc khắc phục tình trạng quá tải trong công tác khám, chữa bệnh hiện nay, nâng cao chất lượng của dịch vụ y tế cũng như phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên và các vùng lân cận.

Sự thành lập của Bệnh viện Mắt Thái Hà, với mục tiêu là triển khai các kỹ thuật cao trong khám và điều trị các bệnh về mắt sẽ góp phần giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc và điều trị có chất lượng tốt, đặc biệt là các dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Sự ra đời của bệnh viện cũng sẽ góp phần cùng với mạng lưới điều trị chăm sóc mắt hiện có ở tỉnh Thái Nguyên làm phong phú mô hình y tế, làm tăng năng lực thanh toán các bệnh gây mù lòa trong cộng đồng tỉnh Thái Nguyên.”

cbnv-chup-anh-luu-niem
Tập thể CBNV bệnh viện Thái Hà chụp ảnh lưu niệm

Không đơn thuần là “tuyên ngôn” thành lập, đánh dấu sự hiện diện của bệnh viện chuyên nhãn khoa hiện đại nhất tại Thái Nguyên mà lời phát biểu của bà Phương Dung đồng thời cũng là lời cam kết về sự quyết tâm của tập thể BLĐ, CBNV Thái Hà sẵn sàng phục vụ và mang đến những dịch vụ nhãn khoa tốt nhất cho người dân địa phương khi đến với Thái Hà.

Ngoài việc tham gia buổi lễ khai trương, tặng hoa chúc mừng các vị đại biểu và khách quý còn được tham quan cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và trải nghiệm dịch vụ thăm khám mắt, cắt kính thuốc, cắt kính thời trang tại bệnh viện mắt Thái Hà.

van-nghe-chao-mung
Tiết mục múa “Một vòng Việt Nam” chào mừng lễ khai trwong của bệnh viện
mua-lan-su-rong
Múa Lân Sư Rồng cầu may mắn, thịnh vượng
tang-hoa-chuc-mung
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường tặng hoa chúc mừng Bệnh viện
chup-anh-ku-niem
Đại diện công ty chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời
Đại diện công ty chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời
chek-in-tai-khai-truong
Khách mời check-in tại bệnh viện mắt Thái Hà

Cũng trong lời phát biểu, bà Phương Dung nêu rõ sự thanh lập của Thái Hà: “Đồng thời, giúp người bệnh, nhất là người bệnh nghèo được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao, được các bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu trực tiếp khám và điều trị ngay tại Bệnh viện Mắt Thái Hà. Từng bước xây dựng, củng cố lòng tin của nhân dân và người bệnh vào hệ thống khám, chữa bệnh tại cơ sở và cả hệ thống y tế tỉnh Thái Nguyên, giúp ngành y tế thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân do Đảng và Nhà nước giao phó.”