Thái Hà Eye Care: Phiên chợ nhân đạo – ấm tình Dân – Y

26/02/2024
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa:
 
Tiếp nối hành trình nhân ái, ngày 27/1/2024 đội ngũ y bác sĩ của Thái Hà Eye Care tiếp tục tham gia chuỗi hoạt động  “Tết nhân đạo xuân Giáp Thìn” được tổ chức tại UBND Xã Phú Lạc, Đại Từ, Thái Nguyên. Hoạt động do Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức.
Phiên chợ nhân đạo tổ chức cho người dân Phúc Lạc không chỉ nhận được sự đồng hành của Bệnh viện Thái Hà mà còn có sự góp công, góp sức của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nhân đạo trên địa bàn.
cho-nhan-dao
Khai mạc chợ nhân đạo 2024 tại Thái Nguyên

Tết nhân đạo – chuỗi hoạt động ý nghĩa xuân Giáp Thìn

Với mục tiêu “không còn ai bị bỏ lại phía sau”, để mọi người dân có một cái tết ấm no, đầm ấm  Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã phát động và tổ chức chuỗi hoạt động “Tết nhân đạo xuân Giáp Thìn” trên địa bàn tỉnh . Hoạt động đã hỗ trợ các phần quà nhu yếu phẩm, thuốc men, tiền mặt… cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 24/1 trong buổi khai mạc phiên chợ, đại diện Bệnh viện Thái Hà đã trao nguồn lực cho quỹ trị giá 66.000.000vnđ. Tương đương với giá trị này sẽ bao gồm các phần quà là nhu yếu phẩm, kè thuốc men và tiền mặt trao tận tay 220 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Lạc.
Trao-nguon-luc
Đại diện Bệnh viện mắt Thái Hà trao nguồn lực cho Hội
Cũng tại buổi khai mạc, cũng có nhiều hoạt động bên lề như gói bánh chưng, liên hoan văn nghệ nhảy sạp cho người dân đến tham gia. Phiên chợ tết nhân đạo tại Phú Lạc ngày 27/1 là một trong số các phiên chợ nhân đạo năm trong chuỗi hoạt động của Hội chữ thập đỏ Thái Nguyên tổ chức cho người dân trong tỉnh trước thềm năm mới.
hoat-dong-ben-le
Hoạt động bên lề của chợ nhân đạo
Hoạt động đã thu hút được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, tài trợ về vật chất sự nhiệt tình tham gia hỗ trợ, đồng hành cùng các cơ quan, tổ chức và sự hưởng ứng của người dân Phú Lạc.

Tết nhân đạo xuân Giáp Thìn – ấm tình Dân – Y

Bên cạnh việc ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm, thuốc men cho người dân Phú Lạc bệnh viện Thái Hà còn tổ chức hoạt động tiếp đón, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho thêm gần 100 đối tượng khác trên địa bàn đến tham gia phiên chợ nhân đạo.
Đây là hoạt động thứ 3 tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện chung tay vì cộng đồng của Bệnh viện mắt Thái Hà tại Thái Nguyên trong tháng đầu năm 2024. 
dang-ky-kham-mat-mien-phi
Hoạt động thu hút rất nhiều người dân tới đăng ký khám mắt miễn phí
Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực sống cho những mảnh đời khó khăn. Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 Bệnh viện mắt Thái Hà đã vinh dự được đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ, cơ quan đoàn thể của xã Phú Lạc nói riêng và Huyện Đại Từ  nói chung đóng góp một phần nhỏ mang sức lực của mình tổ chức buổi thăm khám mắt và phát cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đồng thời, chúng tôi cũng có những món quà tết nho nhỏ nhân dịp tết đến xuân về trao tận tay cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
ba-nguyen-thi-phuong-dung-phat-bieu
Bà Nguyễn Thị Phương Dung – Giám đốc điều hành bệnh viện Thái Hà phát biểu
Thông qua hoạt động này, bệnh viện mắt Thái Hà mong muốn lan tỏa được sự yêu thương, san sẻ bớt những khó khăn trong cộng đồng. Góp một phần nhỏ vào sự phát triển của xã hội.
Bệnh viện Mắt Thái Hà sẽ luôn đồng hành cùng người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận phía Bắc tham gia các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội vì cộng đồng khi có cơ hội.” – Bà Nguyễn Thị Phương Dung – Giám đốc điều hành bệnh viện Thái Hà phát biểu.
Hoạt động thăm khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí của Thái Hà nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương ngay tại phiên chợ. “Có tuổi rồi, bệnh tật nhiều mà đi khám ở các bệnh viện thì khó khăn, đi lại đường xa, xa bệnh viện, nên có chương trình về tại địa phương khám cho người dân như thế này rất là tốt, có ý nghĩa với nhân dân” – Một người dân đã chia sẻ.
nguoi-dan-phat-bieu
Người dân chia sẻ về sự thiết thực của hoạt động thăm khám mắt miễn phí của Thái Hà
Trả lời phóng viên Đài truyền hình Thái Nguyên, BSCKII. Phạm Văn Phương – Phó GĐ bệnh viện Thái Hà cũng chia sẻ: “Nhân dịp phiên chợ tết nhân đạo Xuân Giáp Thìn bệnh viện mắt Thái Hà ngoài việc trao đi những phần quà tết ý nghĩa, chúng tôi còn tổ chức buổi thăm khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí  cho người dân xã Phú Lạc. Hoạt động này ngoài mong muốn chia sẻ một phần khó khăn nhân dịp tết đến xuân về cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; nó còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện mắt Thái Hà rằng chúng tôi sẽ luôn mang đến dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh về mắt cho người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận một cách an toàn, hiệu quả, hết mình vì người bệnh.”
pham-van-phuong
Ông Phạm Văn Phương – Phó GĐ bệnh viện Thái Hà trả lời phỏng vấn của Đài TH Thái Nguyên
Ra đời với mục tiêu mang đến cho người dân tiếp cận và hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao, góp phần giảm tỷ lệ mù loà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Tập thể nhiên viên, y bác sĩ của Thái Hà đã và đang có những hoạt động thiết thực kiên trì với mục tiêu đã đề ra.
Mặc dù giai đoạn đầu thành lập gặp phải không ít những khó khăn, trở ngại về mọi mặt những chung tôi vẫn kiên quyết thực hiện theo đúng định hướng, lấy việc mang đến giải pháp chăm sóc và điều trị mắt tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế cho Khách Hàng làm sứ mệnh của Thái Hà nói chung và với mỗi cá nhân y bác sĩ, nhân viên nói riêng. 
Hãy luôn đồng hành, theo dõi những bước đi, hoạt động mang tính nhân văn, thiết thực và ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của Thái Hà Eye Care bạn nhé!