Tổ chức khám mắt miễn phí và trao quà cho Nhóm yếu thế tại TT bảo trợ & CTXH tỉnh Thái Nguyên

15/01/2024
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa:
 

Nêu cao tinh thần tương thân tương ái, ngày 12/1, Bệnh viện mắt Thái Hà đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà, khám mắt miễn phí cho những đối tượng yếu thế tại Trung tâm Bảo Trợ và Công tác Xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh việc đảm nhiệm chức năng công tác điều trị chuyên môn sâu về nhãn khoa, Viện mắt Thái Hà luôn xem phụng sự xã hội là một trong những trách nhiệm quan trọng, nhằm tạo ra được nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Khám mắt miễn phí, trao gửi yêu thương

Sáng 12/1, dù điều kiện thời tiết không ủng hộ, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện mắt Thái Hà đã có mặt từ sớm tại Trung tâm Bảo trợ & Công tác xã hội tỉnh để chuẩn bị trang thiết bị, phân luồng đón tiếp bệnh nhân được chuyên nghiệp, chỉn chu nhất.

Từ sáng sớm, đội ngũ CBNV Viện mắt Thái Hà đã có mặt tại Trung tâm Bảo trợ & Công tác XH tỉnh Thái Nguyên để chuẩn bị cho chương trình
Mọi công tác đều khẩn trương với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng viên…
….nhằm mang đến chất lượng, dịch vụ khám tốt nhất cho các khách hàng đặc biệt lần này

Tham gia thăm khám trực tiếp tại hội trường lớn của Trung tâm và nơi ở của các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là các bác sĩ đầu ngành nhãn khoa với nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn. 

Cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của điều dưỡng viên, các đối tượng người yếu thế đã được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. 

Bác sĩ Nguyễn Phương Dung, Giám đốc điều hành Bệnh viện mắt Thái Hà phát biểu tại chương trình
Bác sĩ Nguyễn Phương Dung đại diện Bệnh viện mắt Thái Hà trao quà cho
các đối tượng yếu thế tại Trung tâm Bảo trợ & CTXH tỉnh Thái Nguyên
Các bác sĩ đầu ngành nhãn khoa của Thái Hà Eye Care tận tình thăm khám cho các đối tượng yếu thế tại Trung tâm
Trong buổi thiện nguyện, các y bác sĩ Bệnh viện Mắt Thái Hà đã khám sàng lọc các vấn đề về mắt cho 40 cán bộ đang công tác tại Trung tâm

Bên cạnh việc nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến nhóm người yếu thế được nuôi dưỡng tại Trung tâm, thăm khám trực tiếp còn giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe mắt và đưa ra giải pháp tối ưu để giúp họ duy trì và cải thiện chất lượng thị lực.

Không chỉ tiến hành thăm khám, sàng lọc các bệnh về mắt, bệnh viện còn trao tặng 62 suất quà cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Đó không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là sự tận tâm từ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên và Ban lãnh đạo Bệnh viện mắt Thái Hà.

Bác sĩ Phạm Văn Phương, Phó giám đốc bệnh viện trực tiếp thăm khám tại nơi ở đối với các trường hợp tuổi cao, sức yếu, không thuận tiện trong việc di chuyển

…và trao tận tay những món quà ý nghĩa đến các cụ già, em nhỏ tại nơi ở

Những món quà ý nghĩa do đội ngũ nhân viên Bệnh viện mắt Thái Hà chuẩn bị tỉ mỉ, giúp đối tượng được bảo trợ cảm nhận sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng

 Bữa cơm nhân ái ấm áp nghĩa tình

Phát huy tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, Bệnh viện còn mang đến “Bữa cơm nhân ái” cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Với các món ăn đa dạng, phong phú và ngon mắt, bữa cơm đã góp phần nhỏ bé nhưng ý nghĩa vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của những người yếu thế.

Bữa ăn ngon mắt, đảm bảo chất dinh dưỡng đã sẵn sàng
Đoàn đại diện từ Bệnh Viện Mắt Thái Hà đã gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ những khoảnh  khắc ấm áp với người dân tại trung tâm

Không khí thân mật, những cuộc trò chuyện, nụ cười và sự gần gũi đã tạo nên một không gian ấm cúng, giúp các đối tượng cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng.

Bà Nguyễn Thúy Hường, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ & Công tác Xã hội tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Chương trình khám mắt miễn phí, cấp phát thuốc & hỗ trợ bữa ăn, tặng quà Tết cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại trung tâm là nghĩa cử cao đẹp mà y bác sĩ, Ban lãnh đạo Bệnh viện mắt Thái Hà đã chung tay chia sẻ cùng cộng đồng để Trao yêu thương – nhận nụ cười. Trong không khí Tết đến xuân về, những hành động này càng trở nên ý nghĩa.” 

Các em nhỏ tại trung tâm thưởng thức bữa cơm yêu thương trong tâm thế hào hứng

Có thể nói, sự kiện này là dấu mốc đáng nhớ trên hành trình từng bước trở thành bệnh viện Vì cộng đồng số 1 Thái Nguyên của bệnh viện mắt Thái Hà. Những bước đi tích cực và tận tâm của Thái Hà cũng góp phần khẳng định y tế không chỉ là một ngành nghề, mà là một nhiệm vụ, một tình yêu với công cuộc xây dựng xã hội đầy lòng nhân ái và sẻ chia đối với cộng đồng.