Bật mí 5 cách đơn giản trị bệnh đau mắt đỏ tại nhà

18/03/2018
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

Đau mắt đỏ – nhiều người chữa bệnh sai lầm

Đau mắt đỏ (còn gọi là viêm kết mạc) được chia thành đau mắt đỏ do vi-rút, vi khuẩn, hóa chất.

Các triệu chứng phổ biến là mắt đỏ, sưng, chảy nhiều nước mắt, ngứa ngáy, tiết dử không màu và mí mắt bị sưng húp. Đau mắt đỏ có nguy cơ lây nhiễm cao và dễ dàng lây truyền khi dùng chung đồ hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Đau mắt đỏ rất dễ lan thành dịch.
 

Chữa sai cách, nhiều người lĩnh hậu quả nặng nề

Thường khi dấu hiệu xảy ra, nhiều người không biết đã chủ quan hay dụi mắt làm cho bệnh càng nặng hơn. Bên cạnh đó, việc tùy tiện dùng các phương pháp dân gian không đúng, nhỏ các thuốc không theo chỉ định chuyên môn bác sĩ, làm cho bệnh lại càng nặng hơn, thậm chí lây lan ra nhiều người.

Không điều trị đúng cách, nhiều người rơi vào tình cảnh bệnh ngày một nặng hơn.

5 mẹo đơn giản chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Hãy thử áp dụng 4 cách đơn giản sau đây nhé, bạn sẽ nhận ra mắt khỏi nhanh mà không hề đau rát hay ngứa ngáy.

Cách 1: Đắp mắt bằng khăn ấm. Cách này sẽ làm dịu cảm giác ngứa ngáy ở mắt.


 

Cách 2: Chườm nước đá. Bạn có thể dùng khăn nhúng vào nước đá để chườm vào vùng quanh mắt. Cách này sẽ có thể giúp co tĩnh mạch, làm giảm sưng, ngứa mắt rất hiệu quả.

Cách 3: Xoa hỗn hợp Mật ong và sữa. Trộn hỗn hợp mật ong và sữa với tỉ lệ 1:1, sau đó dùng hỗn hợp này để xoa quanh vùng mắt. Cách này làm giảm sự khó chịu một cách rất hiệu quả.

Cách 4: Dùng rau mùi. Hãy lấy nắm rau mùi tươi phơi khô và đun sôi chúng trong nước, lọc lấy nước và để nguội. Sau đó dùng hỗn hợp này để rửa vùng mắt.

Cách 5: Đắp khoai tây. Hãy cắt một lát khoai tây và đặt nó lên vùng mắt bị đau. Bạn hãy làm trong 3 đêm liên tiếp để giảm sự khó chịu ở mắt.

Tốt nhất, mọi người nên chủ động phòng tránh bệnh đau mắt đỏ bằng cách thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung khăn mặt, thuốc nhỏ mắt, mỹ phẩm với người khác; Hạn chế đi bơi để tránh mắt tiếp xúc với hồ bơi.

Hi vọng, các mẹo trên của Bệnh viện mắt Hà Nội 2 sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tự xử lý khi mà mắc phải bệnh đau mắt đỏ. Chúc các bạn luôn có một đôi mắt khỏe và sáng trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *