CÓ NHẤT THIẾT DÙNG KÍNH LỌC ÁNH SÁNG XANH?

19/04/2020
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

Nghiên cứu do American Optometric Association thực hiện chỉ ra rằng tiếp xúc lâu với ánh sáng xanh (chẳng hạn như ngồi trước máy tính cả ngày) có thể gây tổn thương cho võng mạc – lớp trong cùng của mắt, chịu trách nhiệm gửi tín hiệu đến não để xử lý những gì bạn đang nhìn thấy. Prevent Blindness, một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về các vấn đề giảm thiểu việc mất thị lực, cũng nói rằng những nghiên cứu ban đầu cho thấy ánh sáng xanh có thể là một phần nguyên nhân gây mỏi mắt.

Ánh sáng xanh ở khắp mọi nơi. Nguồn ánh sáng xanh nhân tạo bao gồm đèn huỳnh quang và đèn LED, TV màn hình phẳng và màn hình máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác. Nguồn ánh sáng xanh tự nhiên là từ mặt trời, và chúng ta tiếp xúc nhiều nhất với nó khi ở ngoài trời vào ban ngày. 

Ánh sáng xanh khiến mỏi mắt, khô mắt, nhức mắt
Ánh sáng xanh góp phần gây mỏi mắt, khô mắt, nhức mắt

Ánh sáng xanh góp phần làm mỏi mắt do thiết bị kỹ thuật số (digital eyestrain). Hầu hết mọi người, đặc biệt là dân văn phòng và học sinh, sinh viên, dành ít nhất 12 giờ một ngày ở trước màn hình các thiết bị điện tử để làm việc và học online, mà 2 tiếng đồng hồ đã đủ để các thiết bị điện tử khiến chúng ta mỏi mắt. Khô mắt, mỏi mắt, nhức đầu là những biểu hiện thường gặp khi chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu. Chúng ta có thể hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính và các thiết bị điện tử khác bằng kính lọc ánh sáng xanh. 
 

Đeo kính lọc ánh sáng xanh khi làm việc
Đeo kính lọc ánh sáng xanh khi làm dùng các thiết bị điện tử

Kính lọc ánh sáng xanh có bộ lọc chặn hoặc hấp thụ ánh sáng xanh có hại và thậm chí là cả tia UV đi qua. Có nghĩa là sử dụng những chiếc kính này khi nhìn vào màn hình có thể giúp giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh, hạn chế mỏi mắt, khô mắt, nhức mắt, v.v. Để sở hữu chiếc kính lọc ánh sáng xanh chuẩn và thời trang, hãy tới những cơ sở kính mắt uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *