Top 5 App đo (test) cận thị online chính xác, dễ sử dụng tại nhà

18/11/2022
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 
đo cận thị online
App đo độ cận giúp kiểm tra thị lực của mắt tại nhà.

1. 5 Phần mềm đo cận thị online dễ dàng sử dụng tại nhà

Dùng App là cách tính độ cận thị tại nhà được nhiều người bị cận lựa chọn sử dụng để kiểm tra thị lực của mắt. Dưới đây là những app đo cận thị phổ biến được dùng trên Smartphone và máy tính nhận được đánh giá cao của người dùng về các tiện ích và độ chính xác của các bài kiểm tra.

1.1 Eye Exercises & Training Plans – ICare Plus

App Eye Exercises & Training Plans là phần mềm cung cấp các tính năng kiểm tra thị lực, độ khúc xạ (cận, viễn, loạn) và các bài tập giúp cải thiện thị lực của mắt. Ứng dụng này có 12 bài kiểm tra mắt với đầy đủ các bảng chữ cái đo độ cận từ cơ bản đến chuyên sâu.

Eye Exercises & Training Plans - ICare Plus
Ứng dụng đo độ cận Eye Exercises & Training Plans.

Để hoàn thành các bài tập này bạn mất khoảng 10 đến 15 phút, kết quả sẽ cho biết tình trạng sức khỏe của mắt và sẽ được lưu trữ lại để so sánh với lần kiểm tra tiếp theo. Người bị cận thị có thể lên kế hoạch luyện tập cải thiện thị lực cho mắt và kiểm tra sự thay đổi của mắt dễ dàng với ứng dụng này.

Bên cạnh đó còn có hệ thống các câu hỏi về mắt để tầm soát, đánh giá sức khỏe mắt giúp phát hiện sớm những bệnh lý nguy hiểm về đáy mắt. Bạn còn có thể trải nghiệm chức năng tuyệt vời khác của ứng dụng này như 50 bài tập thư giãn mắt, giúp mắt giảm mỏi, khô và gợi ý công thức nấu ăn lành mạnh tốt cho mắt.

Ngoài ra, trong app còn nhiều bài viết bổ ích giúp bạn hiểu rõ cận thị là gì, cách điều trị và phòng tránh hiệu quả.

1.2 App đo độ cận Eye Test

Phần mềm đo thị lực Eye Test ngoài kiểm tra chính xác độ cận thị còn có các chức năng như kiểm tra loạn thị, mù màu, độ nhạy của mắt và kiểm tra bão hòa màu đỏ của mắt.

App đo độ cận Eye Test
App Eye Test giúp kiểm tra chính xác độ cận của mắt.

Ứng dụng cho phép bạn kiểm tra độ cận của mắt bằng 2 bảng chữ cái đo độ cận là bảng chữ C và bảng chữ E. Nếu điện thoại của bạn cỡ 4” thì khi thực hiện bài kiểm tra hãy giữ điện thoại cách bạn 30cm và 52cm nếu dùng máy tính bảng khoảng 7”. Bài kiểm tra thị lực cơ bản sẽ kéo dài trong khoảng 10 phút và cho kết quả với độ chính xác cao.

Ngoài ra ứng dụng này còn có các bài kiểm tra chuyên sâu có tính phí để giúp sớm phát hiện và cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm về mắt như bệnh Glaucoma, thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc.

1.3 Prescription Check

Phần mềm Prescription Check của Warby Parker giúp người dùng đo độ cận thị tại nhà, gửi kết quả đo đến bác sĩ nhãn khoa và tư vấn cho bạn các loại kính và gọng phù hợp. Bạn cần tải ứng dụng Prescription Check trên cả máy tính và điện thoại của mình sau đó kiểm tra xem bạn có đáp ứng các điều kiện để tham gia chương trình không, cụ thể:

    Tuổi: Từ 18 đến 40 tuổi. Độ cận: Cận dưới -6 Diop, loạn dưới 2 Diop. Không có tiền sử bệnh về mắt. Đã từng có một cuộc kiểm tra mắt toàn diện trong vòng 5 năm.
Phần mềm Prescription Check trên máy tính
Phần mềm Prescription Check kiểm tra độ cận trên máy tính người dùng.

 

Người dùng thực hiện thao tác ghép đôi thiết bị giữa điện thoại và máy tính. Sau đó đứng cách máy tính 3.5m để tiến hành các bài kiểm tra thị lực cơ bản trong khoảng 20 phút, kết quả sẽ được trả trong vòng 24 giờ. Kết quả sau đó sẽ được gửi đến bác sĩ nhãn khoa để so sánh với phiếu đo cận trước đó của bạn.

Nếu độ cận ổn định, chính xác với đơn kính trước đó bạn sẽ được ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn các loại kính cận phù hợp. Nếu độ cận khác biệt thì bạn cần đến phòng khám mắt để kiểm tra chính xác hơn.

1.4 App test độ cận Smart Optometry

Bạn có thể kiểm tra thị lực, đo độ khúc xạ của mắt ngay tại nhà với ứng dụng Smart Optometry. Phần mềm này có hơn 16 bài kiểm tra thị lực khác nhau với 6 bảng chữ cái cận thị, bảng hình, bảng số, câu chữ,… để bạn có thể kiểm tra thị lực một cách toàn diện nhất.

App test độ cận Smart Optometry
Smart Optometry có hơn 16 bài kiểm tra thị lực khác nhau.

Ứng dụng sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh, trước mỗi bài tập sẽ có hướng dẫn chi tiết, đơn giản, dễ hiểu giúp bạn hoàn thành bài kiểm tra chính xác nhất.

Sau bài kiểm tra bạn sẽ biết được độ khúc xạ là bao nhiêu, kết quả đo sẽ được lưu trữ để so sánh giúp bạn sẽ dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của mắt. Bên cạnh đó bạn còn có thể kiểm tra khả năng mù màu, độ nhạy, tương phản của mắt bằng ứng dụng này.

1.5 Visual Acuity Test

Visual Acuity Test là ứng dụng giúp kiểm tra tầm nhìn, thị lực của mắt và cảnh báo sớm các vấn đề thông thường về mắt. Chức năng kiểm tra thị giác của ứng dụng này có đầy đủ các bài kiểm tra với chữ bảng chữ Snellen, chữ E, chữ C, bảng hình và biểu đồ LogMAR giúp biết chính xác thị lực, độ cận của mắt.

Các bài kiểm tra thị giác toàn diện có độ chính xác cao ngay tại nhà giúp bạn sớm phát hiện những thay đổi về thị lực và lựa chọn đến bác sĩ nếu cần thiết. Ứng dụng này có thêm chức năng kiểm tra thị lực khi mang kính giúp bạn sớm phát hiện nguy cơ nhược thị của mắt.

Visual Acuity Test
Phần mềm Visual Acuity Test giúp kiểm tra thị lực chính xác trên điện thoại.

2. Lưu ý khi dùng app đo độ cận tại nhà

Khi sử dụng app đo độ cận thị online ngay tại nhà bạn cần biết các vấn đề sau đây:

2.1 Không thể đảm bảo độ chính xác tuyệt đối

Kết quả kiểm tra thị lực, độ cận của mắt chỉ mang tính tham khảo, không chính xác như khi bạn kiểm tra thị lực tại các phòng khám với bác sĩ. Do đó khi kiểm tra thấy độ cận tăng, có sự chênh lệch độ cận nhiều ở 2 mắt bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra lại một cách chính xác hơn.

2.2 Hiểu rõ cách dùng trước khi kiểm tra

Các phần mềm kiểm tra thị lực hầu hết đều dùng ngôn ngữ tiếng anh đơn giản, dễ hiểu và bạn cần nắm rõ thông tin, hướng dẫn trước khi tiến hành thực hiện các bài đo thị lực mới đảm bảo kết quả có độ chính xác cao.

Lưu ý khi tự đo độ cận tại nhà
Tự kiểm tra mắt tại nhà, kết quả chỉ mang tính tham khảo.

2.3 Kiểm tra thị lực trong tình trạng mắt thoải mái nhất

Nếu mắt bạn đang bị viêm, sưng, mỏi, khô, đau nhức, căng thẳng,… thì không nên thực hiện các bài kiểm tra vì sẽ làm sai lệch kết quả. Bạn chỉ nên kiểm tra thị lực khi mắt đang trong trạng thái tốt nhất.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua 5 app đo cận thị online chính xác, đơn giản, dễ dàng sử dụng ngay tại nhà. Không chỉ dành cho người bị cận mà bất kỳ ai cũng nên cài ứng dụng này để theo dõi sức khỏe và chăm sóc mắt ngay tại nhà. Hãy chia sẻ thông tin này với mọi người để có thêm kiến thức hữu ích về chăm sóc mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *