MÁCH BA MẸ 5 CÁCH CHỌN ĐÈN HỌC CHO MẮT CON KHỎE MẠNH

01/05/2018
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

1.      Chọn loại đèn có chiều cao phù hợp
Nếu chiếc đèn quá ngắn, ánh sáng sẽ không thể bao phủ đến khắp cả bàn, bé sẽ ngồi học trong tình trạng không đủ ánh sáng, rất dễ gây ra những bệnh về mắt.
Tuy nhiên, nếu chiếc đèn quá đài, ánh sáng sẽ quá chói, khiến bé bị chói mắt, nhanh mệt mỏi.
Theo các chuyên gia, bạn nên chọn loại đèn học có độ cao từ 40 – 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học.

2.      Công suất đèn học là một yếu tố rất quan trọng
Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ thị giác cho con, thì công suất đèn là yếu tố bạn cần quan tâm nhất. Công suất quyết định lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Nếu phụ huynh mua một chiếc đèn có công suất không phù hợp, cho dù là quá yếu hay quá mạnh, đều khiến mắt trẻ phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, nếu đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, thì loại có công suất dưới 13W, hoặc bóng đèn sợi đốt có công suất dưới 60W là sự lựa chọn phù hợp.  
3.      Thân và chụp đèn cần phải linh hoạt và tốt
Đối với thân đèn, phụ huynh nên chọn cho bé những chiếc đèn có thân đèn có thể điều chỉnh được linh hoạt, xoay được các hướng, giúp trẻ dễ dàng điều chỉnh đèn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Phần chụp đèn tốt cần được thiết kế để không hắt ánh sáng đi quá nhiều, nhưng cũng không che khuất nhiều ánh sáng, gây ra vùng tối, cản trở việc nhìn của bé. Để kiểm tra thân và chụp đèn, bạn nên yêu cầu người bán bật thử. Nếu đúng với hai yêu cầu ở trên thì phần thân và chụp đèn đã đạt chất lượng.
4.      Loại ánh sáng
Ánh sáng phổ biến được sử dụng trong sản xuất đèn bàn học là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng mỗi loại ánh sáng lại có ảnh hưởng riêng đến tâm lý của trẻ.
Nếu phụ huynh muốn tạo cho con cảm giác tỉnh táo, tập trung khi ngồi vào bàn học, thì ánh sáng trắng là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu muốn tạo cảm giác gần gũi và ấm áp, ánh sáng vàng lại đáp ứng được yêu cầu này.
5.      Chọn đèn có kiểu dáng phù hợp với sở thích của trẻ
Như bạn đã biết, trẻ thường rất thích những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Ngoài ra, mỗi bé lại có những sở thích rất riêng về màu sắc, không ai giống ai. Ngoài việc cố gắng tìm kiếm những loại đèn phù  hợp về chiều cao, màu sắc, loại ánh sáng, thì kiểu dáng đèn cũng vô cùng quan trọng. Một chiếc đèn phù hợp với sở thích của bé có thể khiến bé thích thú, muốn ngồi vào bàn học và có thêm động lực để học bài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *