NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG KÍNH VIỄN THỊ ĐA TRÒNG?

05/10/2020
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

Lặng nhìn cuộc sống với câu chuyện: Cặp kính không màu

Kính viễn thị đa tròng giúp người đeo có thể nhìn mọi khoảng cách gần xa đều dễ dàng 

1. Viễn thị là gì?

Viễn thị – một tật khúc xạ khiến người bệnh có thể nhìn thấy những vật ở xa rất tốt, nhưng lại gặp khó khăn khi tập trung vào những vật ở gần. Viễn thị là sự sai lệch về khúc xạ, khi mắt ở trạng thái nghỉ ngơi, các tia sáng tới song song chiếu vào mắt sẽ hội tụ ở phía sau võng mạc. Muốn nhìn rõ hơn, mắt của người bệnh phải điều tiết để đưa ảnh từ sau về đúng trên võng mạc. Trong một số trường hợp viễn thị nghiêm trọng, người bệnh chỉ có thể nhìn những thứ ở khoảng cách rất xa. 

Vì muốn nhìn rõ hơn nên mắt phải cố gắng điều tiết kéo theo sự co kéo các cơ trán, lông mày và mi, khiến cho mắt của người viễn thị có những nếp nhăn tạo nên một dạng kiểu hình riêng gọi là “bộ mặt viễn thị”. Người bị viễn thị nhiều khi sẽ có cảm giác nặng ở trán, đau ở 2 bên thái dương, nhức đầu hoặc đau mắt,…

Viễn thị có thể được chữa trị bằng cách đeo kính đơn tròng, hai tròng đa tròng hoặc kính áp tròng để làm thay đổi điểm hội tụ của tia sáng khi đi vào mắt. Hiện nay thì kính viễn thị đa tròng đang được nhiều người viễn thị lựa chọn sử dụng. 

2. Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng là loại kính có tác dụng giúp những người mắc các tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau thay vì chỉ có 1 tầm nhìn như kính đơn tròng. Trong đó có 3 tầm nhìn cơ bản là: tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần.

3. Ai nên sử dụng kính viễn thị đa tròng? 

Nhìn chung, kính đa tròng là giải pháp hữu hiệu dành cho những ai bị tật viễn thị. Nhất là lứa tuổi trên trung niên và mắt dần bị lão hóa đi kèm các tật khúc xạ với nhau. Cùng với đó, nó thích hợp cho những ai làm việc nhiều, tiếp xúc nhiều hình ảnh, câu chữ. Kính viễn thị đa tròng có tác dụng điều tiết hình ảnh rơi vào đúng võng mạc của người dùng, giúp họ nhìn rõ hình ảnh.

Để lựa chọn được chiếc kính viễn thị đa tròng phù hợp thì người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín và chuyên nghiệp.

Mua kính viễn thị cho người lớn tuổi cần lưu ý gì?

Những ai nên sử dụng kính viễn thị đa tròng 

Vì sao nên chọn kính viễn thị đa tròng?

Kính viễn thị đa tròng đem lại tiện lợi rất lớn cho người dùng:

  • Kính giúp người dùng có thể quan sát rất rõ các vật thể, bất kể xa gần, đảm bảo an toàn khi di chuyển, thuận tiện khi làm việc, xem phim,… 

  • Người lớn tuổi khi bị viễn thị nên dùng kính thường xuyên để hạn chế tăng độ. Có thể ban đầu bạn không quen đeo kính và thấy vướng, tuy nhiên bạn nên kiên trì đeo cho mắt thích nghi dần, giảm làm việc quá tải cho đôi mắt đã lão hóa.

  • Kính viễn thị đa tròng có sự chuyển tiếp vùng nhìn mượt mà cho tròng kính, tránh sự nhảy ảnh gây chóng mặt cho người sử dụng.

  • Thiết kế kính đa tròng nhỏ gọn, đẹp và mang tính thẩm mĩ cao.

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng nó sẽ hữu ích đối với những người bệnh đang bị viễn thị. Hãy chọn cho mình chiếc kính viễn thị đa tròng phù hợp để sinh hoạt hằng ngày và làm việc dễ dàng hơn nhé. Đừng quên liên hệ tư vấn, thăm khám các bệnh về mắt tại bệnh viện Mắt Hà Nội 2 uy tín và chuyên nghiệp, hotline 1900.277227, xem thêm thông tin tại đây.  

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2

Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 1900.277227 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *