Phải biết 5 thói quen trang điểm dễ gây bệnh về mắt

05/07/2017
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 
Đôi mắt đẹp chính là điểm nhấn rất quan trọng trên gương mặt, tạo ấn tượng tốt đối với người đối diện. Bởi vậy, các bước trang điểm mắt được đầu tư rất kĩ lưỡng với các dụng cụ trang điểm: mascara, chì kẻ mắt, kem che khuyết điểm, mi giả.
 
trang-diem-gay-benh-ve-mat

Nhưng không cẩn thận, những thói quen trang điểm dưới đây sẽ khiến mắt thâm, thêm nếp nhăn, các bệnh về mắt: ảnh hưởng đến giác mạc, nhiễm trùng, có nguy cơ giảm thị lực.

Những thói quen trang điểm dễ gây bệnh về mắt

1. Kẻ viền trong mắt
Mẹo trang điểm này được coi là “nhỏ nhưng có võ”, kẻ viền trong mắt tạo hiệu ứng lông mi đậm và dày hơn mà không cần đến chuốt mascara.

benh-ve-mat

Mặc dù vậy, đây là cách trang điểm không hề được các bác sĩ Nhãn khoa ủng hộ bởi các nguy cơ gây bệnh cho mắt. Những mảnh vụn chì li ti nằm ngay bên trong mí dễ dàng di chuyển, gây nhiễm trùng tuyến lệ.

2. Gắn lông mi giả thường xuyên
Sử dụng mi giả là giải pháp cho phụ nữ có hàng mi ngắn muốn che đi khuyết điểm của mình. Gắn mi giả tuy là một phương pháp tốn ít thời gian và có hiệu quả ngay lập tức nhưng dùng liên tục sẽ tạo áp lực trọng lượng cho chân mi thật dẫn đến hàng mi thật của bạn cũng sẽ rụng theo.
Rụng mi khiến hàng mi lởm chởm, ngứa, khó chịu, thậm chí nang lông bị tổn thương, sản xuất lông mi tự nhiên chậm hoặc ngừng hoàn toàn.

3. Đeo kính áp tròng không đảm bảo

kinh-ap-trong-benh-ve-mat
 

Mắt rất nhạy cảm với các tác động, đặc biệt đối với kính áp tròng không đảm bảo. Ham rẻ, ham tiện dụng khi đăng kí mua hàng online mà chưa qua thăm khám của bác sĩ sẽ khiến mắt nhiễm bệnh nếu tiếp xúc với kính áp tròng không chất lượng.
Việc tháo lắp kính cũng cần được cẩn trọng để tránh làm trầy xước, sưng đỏ.

4. Dùng Mascara quá hạn
Nghiên cứu Khoa học Mỹ phẩm chỉ ra trên thế giới có tới 97,9% người dùng mỹ phẩm quá hạn, đặc biệt là Mascara.
Cây mascara được mở ra, cắm lại nhiều lần chính là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nguy cơ tiềm tàng của các bệnh về mắt. Khi hết hạn, mực keo khi chuốt mi bị cứng, khô dễ gây rụng mi, nhiễm trùng giác mạc.

5. Không tẩy trang cho mắt

khong-tay-trang-gay-benh-ve-mat
Dù trang điểm đậm đến mấy cũng không hại bằng việc không tẩy trang mắt thường xuyên. Hãy chăm sóc mắt và phòng các bệnh về mắt bằng cách làm sạch mỹ phẩm đã sử dụng, để mắt được thư giãn trong trạng thái ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *