Phẫu thuật lắp mắt giả cần chuẩn bị bao nhiêu tiền và ở đâu tốt?

03/11/2020
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

Mắt giả không cần tháo lắp có liếc được không?

Phẫu thuật lắp mắt giả cần chuẩn bị bao nhiêu tiền và ở đâu tốt?

Mắt giả là gì?

Mắt giả là một lựa chọn điều trị rất phổ biến đối với những người bị mất một mắt. Mục đích của việc lắp mắt giả là để tạo ra một khuôn mặt cân đối và tăng sự thoải mái cho hốc mắt nơi mắt bị khuyết. Một mắt giả có thể giúp cải thiện hình dáng và thẩm mỹ cho khuôn mặt đối với những người bị mất mắt do chấn thương hoặc bệnh tật. 

Mắt giả bao gồm một mô cấy tròn xốp được đưa vào hốc mắt và được bao phủ bởi mô mắt được gọi là kết mạc. Một đĩa acrylic mỏng, cong, sơn bóng được làm để trông giống như mắt thật (bao gồm mống mắt, đồng tử, lòng trắng và thậm chí cả mạch máu), và được trượt vào thiết bị cấy ghép. Đĩa có thể được tháo ra, làm sạch và thay thế khi cần thiết.

Cấy ghép mắt giả hầu như luôn luôn được khuyến nghị sau khi mắt được phẫu thuật cắt bỏ do tổn thương hoặc bệnh tật.

Phẫu thuật lắp mắt giả

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp một con mắt giả, hãy đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để lắng nghe những tư vấn cũng như lời khuyên của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. 

Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, mắt giả được lắp theo kỹ thuật hiện đại trông giống như mắt thật, với sự chính xác về màu sắc, hình dáng, thậm chí còn có thể cử động qua lại và khóc ra nước mắt thật. Bên cạnh đó, phẫu thuật lắp mắt giả tại Bệnh viện mắt Hà Nội 2 còn có các ưu điểm vượt trội khác như:

 • Trả lại cho bạn một đôi mắt có thẩm mỹ cao.
 • Tự tin khi giao tiếp.
 • Phương pháp điều trị, phẫu thuật được áp dụng bởi các trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao đảm bảo an toàn .
 • Được thực hiện dưới bàn tay của các bác sĩ giỏi, đem lại kết quả như mong muốn.

Viện Mắt HN2 hướng dẫn cách chăm sóc mắt sau mổ Lasik đầy đủ nhất

Phẫu thuật lắp mắt giả tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 uy tín

Những ai nên lắp mắt giả?

Mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính đều được lắp mắt giả sau khi họ bị cắt bỏ một mắt (hoặc trong một số trường hợp, cả hai mắt). Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn cần đến sự trợ giúp của mắt giả, chẳng hạn như: 

 • Chấn thương vỏ nhãn cầu (tránh nguy cơ lây mù mắt còn lại)
 • Khối u mắt, ung thư mắt (để bảo toàn tính mạng cho người bệnh)
 • Bệnh tăng nhãn áp ở giai đoạn cuối hoặc viêm màng bồ đào dai dẳng gây mất thị lực (để cắt những cơn đau nhức không chịu nổi)

Phẫu thuật lắp mắt giả giúp mắt vận động tốt đảm bảo về thẩm mỹ và tránh ảnh hưởng đến mắt lành. Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ trở lại sinh hoạt bình thường, mắt giả sẽ giống như mắt lành.

Chi phí phẫu thuật lắp mắt giả hết bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân khi đi khám và điều trị tại các bệnh viện mắt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà chi phí phẫu thuật có thể khác nhau. Vì vậy, việc thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ giúp bạn xác định được tình trạng của mắt cũng như ước tính được chi phí phẫu thuật lắp mắt giả hết bao nhiêu tiền.

Bạn có thể tham khảo, chi phí làm mắt giả tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ dao động khoảng 7,500,000 đồng cho 1 mắt.

Một vài lưu ý sau khi lắp mắt giả

Sau khi đã phẫu thuật lắp mắt giả thành công, có một số lưu ý bạn nên biết đó là: 

 • Bạn có thể bị đau và buồn nôn trong 72 giờ đầu sau khi phẫu thuật.
 • Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể đeo mắt giả trong các hoạt động hàng ngày, bao gồm tắm vòi sen và trong các môn thể thao,…
 • Tái khám theo quy định của bác sĩ.
 • Bạn không cần tháo mắt giả nếu mắt không gây bất kì sự khó chịu hay kích thích bất thường nào. 
 • Việc vệ sinh mắt giả có thể thực hiện cùng lúc với vệ sinh khuôn mặt mà không cần tháo mắt ra khỏi ổ mắt. Mang mắt giả vào ban đêm ngoài ra còn có thể ngăn mi mắt tiếp xúc và kích thích niêm mạc ổ mắt. Thông thường, khoảng thời gian tháo mắt giả và vệ sinh cẩn thận bên ngoài dao động từ 2-4 tuần tuỳ mức độ đáp ứng của mắt với mắt giả.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được địa chỉ phẫu thuật lắp mắt giả phù hợp với chi phí tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phẫu thuật lắp mắt giả, vui lòng liên hệ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 qua Hotline 1900 277227 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất, xem thêm thông tin tại đây.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *