TOP 6 Loại Thuốc Bổ Mắt Cho Trẻ Em Bị Loạn Thị

09/03/2023
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

Tư vấn 6 loại thuốc bổ mắt cho cho trẻ loạn thị

Sau đây là 6 loại thuốc bổ mắt thường được chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng cho trẻ em bị loạn thị. Lưu ý cần có sự chỉ định, tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

1. Thuốc bổ mắt Rifold Kids Eye Care

 • Giá tham khảo: 450.000 đồng//lọ 90 viên.
 • Chỉ định:Trẻ em từ 4 tuổi, phòng tránh, tăng cường thị lực cho trẻ trước các tật khúc xạ ở mắt như loạn thị, cận thị.
 • Chống chỉ định: Trẻ bị mẫn cảm, dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần: Lutein, Omega-3, Bilberry, DHA…
 • Liều dùng:Trẻ từ 4 đến 9 tuổi dùng 1 viên mỗi ngày sau ăn, trẻ từ 9 tuổi dùng từ 1 đến 3 viên mỗi ngày sau bữa ăn.

Thuốc bổ mắt Rifold Kids Eye Care là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Rifold của Úc, trong thành phần có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đôi mắt trẻ như: Lutein, DHA, Omega-3… được khuyến cáo sử dụng cho loạn thị ở trẻ 4 tuổi trở lên.

Thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị
Thuốc bổ mắt Rifold Kids Eye Care là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Rifold của Úc

Rifold Kids Eye Care được chiết xuất từ dầu cá tự nhiên cùng một số thành phần có trong trái cây tươi… rất an toàn khi sử dụng cho bé. Các dưỡng chất có trong thuốc giúp cải thiện tình trạng nhức, mỏi, khó chịu ở mắt trẻ do tật loạn thị gây ra, tăng cường điều tiết ở mắt, mang lại sự thoải mái cho trẻ trong các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày.

2. Thuốc bổ mắt Nutra Vision

 • Giá tham khảo: 435.000 đồng/lọ 30 viên.
 • Chỉ định:Trẻ em từ 6 tuổi, người bị mắc các tật khúc xạ ở mắt, tăng cường thị lực, người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử chứa ánh sáng xanh nguy hại, mắt kém thị lực.
 • Chống chỉ định: Bé bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần:Vitamin A, C, E, Riboflavin, Zinc, Zeaxanthin, Copper, Selenium…
 • Liều dùng: Uống từ 1 đến 2 viên mỗi ngày, sau bữa ăn.

Thuốc bổ mắt Nutra Vision đến từ thương hiệu Olympian Labs nổi tiếng của Mỹ, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nhà chức trách Mỹ. Trong thành phần của thuốc có chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho mắt như: Vitamin, A, C, E, B12, kẽm, Selenium, Lutein… sản phẩm phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi.

Thuốc bổ mắt Nutra Vision
Thuốc bổ mắt Nutra Vision đến từ thương hiệu Olympian Labs nổi tiếng của Mỹ

Nutra Vision giúp tăng cường sức khỏe cho mắt bị loạn thị, tăng đề kháng cho cơ thể. Sử dụng thuốc giúp trẻ cải thiện các vấn đề về thị lực, giảm thiểu các dấu hiệu nhức, mỏi mắt khó chịu do loạn thị gây ra. Ngoài ra, thuốc còn giúp bảo vệ mắt trẻ trước các nguồn ánh sáng xanh nguy hại từ thiết bị điện tử.

3. Viên uống bổ mắt Eye Vital Capsules

 • Giá tham khảo: 340.000 đồng/hộp 2 vỉ, 30 viên.
 • Chỉ định:Trẻ em từ 10 tuổi, người bị mỏi mắt khô mắt thường xuyên do tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử, tăng cường thị lực, tăng cường điều tiết cho mắt.
 • Chống chỉ định: Trẻ bị mẫn cảm, dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần:Vitamin A, Zeaxanthin, Lutein, kẽm…
 • Liều dùng: Uống 1 viên/ngày sau bữa ăn, không được nhai.

Viên uống bổ mắt Eye Vital Capsules đến từ thương hiệu Doppelherz của nước Đức. Sản phẩm này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho thị lực của mắt trẻ, được khuyên dùng cho trẻ từ 10 tuổi giúp củng cố thị lực cũng như phòng chống các bệnh về mắt ở trẻ em.

Viên uống bổ mắt Eye Vital Capsules
Viên uống bổ mắt Eye Vital Capsules đến từ thương hiệu Doppelherz của nước Đức

Eye Vital Capsules phù hợp dùng cho các đối tượng thường xuyên học tập căng thẳng, tiếp xúc, làm việc nhiều trên máy tính, điện thoại. Với trẻ em bị loạn thị, thuốc bổ mắt Eye Vital Capsules giúp trẻ kiểm soát tốt độ loạn thị, hỗ trợ thị lực tốt, hạn chế tình trạng nheo mắt, nhìn mọi vật bị mờ, nhòe, méo mó.

4. Thuốc bổ mắt Blueberry Forte

 • Giá tham khảo: 250.000 đồng/lọ 100 viên.
 • Chỉ định:Trẻ em từ 3 tuổi, người bị tật khúc xạ ở mắt, thường xuyên bị mỏi mắt, nhức mắt khi làm việc căng thẳng kéo dài, người bị quáng gà.
 • Chống chỉ định: Bé bị mẫn cảm hay bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần:Vitamin C, F, B1, B2, B6, thành phần trong quả việt quất, kẽm..
 • Liều dùng: Trẻ từ 3 đến 7 tuổi uống 1 viên 2 lần mỗi ngày, trẻ từ 7 đến 14 tuổi uống 1 viên 3 lần mỗi ngày, từ 14 tuổi và người lớn uống 2 viên 2 lần mỗi ngày sau bữa ăn.

Viên uống bổ mắt Blueberry Forte là sản phẩm đến từ nước Nga được khuyên dùng cho cả trẻ em và người lớn. Trong thành phần của thuốc được chiết xuất từ quả việt quất có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, quá trình hoạt động của mắt trẻ, giúp phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ em.

Thuốc bổ mắt Blueberry Forte
Viên uống bổ mắt Blueberry Forte là sản phẩm đến từ Nga được khuyên dùng cho cả trẻ em và người lớn

Sử dụng thuốc bổ mắt Blueberry Forte giúp trẻ bị loạn thị giảm thiểu các triệu chứng hoa mắt, mỏi mắt, đau đầu do tật khúc xạ này gây ra. Thuốc còm giúp chống lại sự suy yếu thị lực, tăng cường sự thích ứng của thị lực trong điều kiện bóng tối và phù hợp cả với những người thường xuyên làm việc trên máy tính, tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử, cải thiện sức khỏe cho thành mạch máu.

5. Viên uống bổ mắt EyeAid+

 • Giá tham khảo: 400.000 đồng/hộp 60 viên.
 • Chỉ định:Người mắc tật khúc xạ ở mắt, người bị mắt kém thị lực, tầm nhìn mờ, khô mắt, nhức mỏi, rối loạn thị giác, chống lại quá trình oxy hóa ở mắt.
 • Chống chỉ định: Trẻ bị mẫn cảm, bị dị ứng với hoạt chất hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần: Bilberry, Lutein, Zeaxanthin, Citrus Bioflavonoids, tá dược vừa đủ.
 • Liều dùng: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn.

Thuốc bổ mắt EyeAid+ là một sản phẩm đến từ hãng Health Care nước Mỹ, trong thành phần có chứa nhiều dưỡng chất bổ mắt, phù hợp với trẻ em và người lớn. EyeAid+ giúp bảo vệ võng mạc, chống lại các bệnh lý do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, củng cố hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh nhiễm trùng ở mắt.

Viên uống bổ mắt EyeAid+
Thuốc bổ mắt EyeAid+ là một sản phẩm đến từ hãng Healtha Care nước Mỹ

Với trẻ bị loạn thị, sử dụng viên uống bổ mắt EyeAid+ giúp bé khắc phục tình trạng nhìn mờ, hỗ trợ thị lực sáng rõ, đẩy lùi các dấu hiệu loạn thị như nhức, mỏi mắt, rối loạn hình ảnh. Sử dụng thuốc đều đặn hàng ngày, kết hợp với các chỉ định y tế từ bác sĩ để đạt được hiệu quả bảo vệ mắt tốt nhất.

6. Viên uống bổ mắt Wit

 • Giá tham khảo: 590.000 đồng/hộp 60 viên.
 • Chỉ định:Trẻ em từ 12 tuổi, người bị tổn thương võng mạc, hỗ trợ phòng ngừa, cải thiện tình trạng khúc xạ ở mắt, ngăn ngừa tiến triển của đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
 • Chống chỉ định: Trẻ bị mẫn cảm, dị ứng với hoạt chất hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần: Tinh chất Broccophane, tá dược vừa đủ.
 • Liều dùng: Ngày 1 viên sau bữa ăn sáng hoặc ăn trưa.

Thuốc bổ mắt Wit đến từ Mỹ được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ an toàn và những hiệu quả mà viên uống này mang lại. Thành phần của Wit được chiết xuất từ tinh chất thiên nhiên, cải thiện các vấn đề về thị lực, giúp chăm sóc mắt toàn diện.

Viên uống bổ mắt Wit
Thuốc bổ mắt Wit đến từ Mỹ được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả

Sản phẩm được khuyến cáo dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, Wit hỗ trợ tăng cường thị lực, giảm mờ, mỏi mắt cho trẻ do tật loạn thị gây ra, nuôi dưỡng võng mạc mắt từ bên trong. Ngoài ra, Wit còn giúp hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện chứng khô mắt, đau nhức, chảy nước mắt sống, cải thiện hội chứng rối loạn thị giác, đẩy lùi bệnh lý đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm.

Ngoài các loại thuốc bổ tốt cho mắt loạn thị trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một số loại thuốc nhỏ mắt, tăng cường điều tiết, hỗ trợ thị lực tốt cho người bị loạn thị như: Sancoba, Osla, Sante FX…

>>>>Xem thêm: Review 4 thuốc nhỏ mắt loạn thị được nhiều người tin dùng nhất

Tiêu chí giúp lựa chọn thuốc bổ mắt cho trẻ bị loạn thị

Trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc bổ mắt nào cho trẻ, cha mẹ cần đi khám mắt cho bé, tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, thuốc bổ mắt phù hợp thường được lựa chọn dựa vào các tiêu chí như:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Thuốc bổ mắt cho trẻ loạn thị cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ưu tiên các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như sự an toàn toàn cho trẻ khi sử dụng.
 • Thuốc phù hợp với độ tuổi của trẻ: Khi chọn thuốc cần lưu ý về chỉ định sử dụng thuốc xem có phù hợp với độ tuổi của bé không. Trên thị trường hiện đang tràn lan các loại thuốc bổ mắt dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau nên cha mẹ hãy tìm hiểu kỹ, cân nhắc thuốc phù hợp với tình trạng loạn thị ở mắt trẻ.
 • Chú ý về thành phần thuốc: Thuốc nhỏ mắt dành cho trẻ loạn thị trong thành phần thường có vitamin A, C, E, Beta carotene, Lutein, zeaxanthin… đều là những dưỡng chất tốt cho mắt, giúp trẻ tăng cường điều tiết ở mắt.
 • Ưu tiên các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên: Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thành phần phần từ thiên nhiên, lành tính, không để lại tác dụng phụ cho trẻ khi sử dụng.
 • Tem nhãn đầy đủ: Thuốc bổ mắt cần được cấp phép lưu hành bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền, sản phẩm cần có có đầy đủ tem mác, đóng dấu.
Tiêu chí giúp lựa chọn thuốc bổ mắt cho trẻ bị loạn thị
Thuốc bổ mắt phù hợp thường được lựa chọn dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau

Chú ý: Các thuốc bổ mắt cho trẻ loạn thị trên đây chỉ giúp tăng cường thị lực, đẩy lui các triệu chứng khó chịu của loạn thị chứ không có tác dụng trị tật khúc xạ ở mắt này. Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng bác sĩ kê, kết hợp với với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọc 6 loại thuốc bổ mắt hiệu quả cho trẻ em bị loạn thị. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, cân nhắc được loại thuốc phù hợp với bé yêu. Hãy chia sẻ bài viết với bạn bè, người thân để cùng có thể nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *