TOP 7 thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt, giảm triệu chứng, hiệu quả nhanh

06/04/2023
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 

TOP 7 Thuốc Nhỏ Mắt Hạn chế Mỏi Mắt, Giảm Triệu Chứng, Hiệu Quả Nhanh

Thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt cần có những thành phần lành tính, dịu nhẹ giúp giảm chứng đỏ hoặc mỏi mắt. Bạn nên tham khảo ý kiến của y bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo thuốc phát huy tối đa tác dụng và tránh được các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Sau đây là TOP 7 loại thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt giúp giảm triệu chứng, hiệu quả nhanh và được rất nhiều người tin dùng hiện nay.

1. Thuốc nhỏ mắt Sancoba

 • Giá bán tham khảo: 50.000 đồng/ sản phẩm.
 • Thành phần: Sancoba có thành phần chính là Vitamin B12 và Cyanocobalamin 0.02%. Thuốc có dạng dung dịch nước, trong suốt, màu đỏ nhỏ trực tiếp vào mắt.

Thuốc nhỏ mắt giảm mỏi mắt Sancoba được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Người bị các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị.
 • Người bị lão hóa mắt hoặc gặp các vấn đề về rối loạn điều tiết ở mắt do ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài.
 • Người có hiện tượng nhức mỏi mắt, nhìn mờ, ngứa mắt.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng học tập và làm việc với cường độ cao, thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử.
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật ghép giác mạc.

Thuốc nhỏ mắt Sancoba là loại thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản giúp cải thiện chức năng điều tiết và chống mỏi mắt rất hiệu quả. Đặc biệt, thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị cận thị giúp cải thiện rõ rệt triệu chứng, mệt mỏi mắt.

Công dụng của sản phẩm này là giúp cải thiện khả năng điều tiết của mắt, làm giảm các hiện tượng như mỏi mắt, đau nhức, khó chịu sau thời gian dài học tập, làm việc hoặc sử dụng các thiết bị điện tử, làm dịu mắt, giảm căng thẳng cho mắt đồng thời giảm tình trạng ngứa, rát và viêm nhiễm mi mắt. 

Nếu kiên trì sử dụng bạn có thể phòng tránh tình trạng nhiễm trùng mắt, rửa sạch bụi bẩn. Đối với những người có tật cận thị thì sản phẩm này còn giúp tăng cường dưỡng chất cho mắt.

mỏi mắt nhỏ thuốc gì
Thuốc nhỏ mắt Sancoba

2. Thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1

 • Giá bán tham khảo: 90.000 đồng/ hộp.
 • Chỉ định: Thuốc nhỏ mắt Sanlein sử dụng cho người trưởng thành. Tham khảo ý kiến của y bác sĩ trước khi dùng.
 • Thành phần: Sanlein có thành phần chính là natri hyaluronate. Hoạt chất này có hoạt tính giữ nước cao, hỗ trọ quá trình liền sẹo giác mạc.

Thuốc nhỏ mắt mỏi mắt Sanlein là một dạng nước mắt nhân tạo giúp cung cấp độ ẩm cần thiết, tránh tình trạng khô mắt và hỗ trợ hồi phục sau tổn thương mắt tốt hơn.

Công dụng chính của sản phẩm này đó là hỗ trợ giảm tình trạng khô, hoa mắt, nhức mỏi và khó chịu ở mắt. Giúp giảm nguy cơ tổn thương mắt và hỗ trợ khắc phục mắt sau các phẫu thuật, do dùng thuốc, sử dụng kính áp tròng.

thuốc nhỏ mắt trị nhức mắt
Thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1

3. Thuốc nhỏ mắt Sante PC

 • Giá bán tham khảo: 150.000 đồng/ sản phẩm.
 • Chỉ định: Người trưởng thành có các triệu chứng mỏi hoặc nhức mắt, mờ mắt đồng thời hỗ trợ điều trị cho người cận thị.
 • Thành phần: Thuốc nhỏ mắt Sante PC chứa các vitamin B2, B6, E giúp tăng điều tiết mắt. Vitamin B12 trong dung dịch làm tăng cường lượng oxy và hỗ trợ tái tạo tế bào.

Đây là loại thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản giúp giảm tình trạng khô, nhức, mỏi ở mắt. Đồng thời, Sante PC hỗ trợ điều trị cận thị rất tốt, mang lại đôi mắt sáng khỏe.

Công dụng chính của sản phẩm là giúp giảm nhanh triệu chứng khô, mỏi ở mắt, bảo vệ sức khỏe mắt trước tác động của ánh sáng xanh hoặc tia cực tím. Đồng thời tăng cường sự trao đổi chất ở mắt để phòng tránh các về mắt như viêm bờ mi, viêm giác mạc và hỗ trợ bảo vệ giác mạc khi làm việc trong môi trường khói bụi, tiếp xúc liên tục với thiết bị điện tử.

mỏi mắt nên nhỏ thuốc gì
Thuốc nhỏ mắt Sante PC

4. Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

 • Giá bán tham khảo: 150.000 đồng/ sản phẩm. 
 • Chỉ định: Người bị cận thị- sinh viên, nhân viên văn phòng thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Trẻ em sử dụng cần có sự giám sát của bố mẹ.
 • Thành phần: Sản phẩm có chứa vitamin E tự nhiên và vitamin B6 giúp bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt sáng khỏe.

Sản phẩm 40 MK Customer là thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt đồng thời giúp cải thiện rõ rệt tình trạng ngứa mắt, khô mắt. Đây là sản phẩm đến từ Nhật Bản và rất được tin dùng ở Việt Nam.

Công dụng chính của sản phẩm này đó là cải thiện tình trạng khô, ngứa, đỏ mắt. Đồng thời hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở mô mắt, hỗ trợ điều trị cận thị, viêm bờ mi, giác mạc.

thuốc nhỏ mắt giảm mỏi mắt
Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

5. Thuốc nhỏ mắt Rohto Vita 40

 • Giá bán tham khảo: 65.000 đồng/ sản phẩm.
 • Chỉ định: Người cận thị, thường xuyên sử dụng kính áp tròng, làm giảm tình trạng lão hóa nhanh của mắt.
 • Thành phần: Thành phần chính là vitamin E, B6 và các hoạt chất khác. Thuốc giúp cung cấp nguồn dưỡng chất cho đôi mắt sáng khỏe, hỗ trợ cải thiện thị lực.

Đây là loại thuốc nhỏ mắt tương đối nổi tiếng của Nhật Bản giúp hỗ trợ chống mỏi mắt, đem lại cảm giác dễ chịu tức thì. Công dụng của sản phẩm là làm giảm các triệu chứng nhức mắt, khô mắt, mỏi mắt. Tăng cường sức khỏe thị lực, hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở mắt và hỗ trợ giảm tình trạng căng thẳng, suy giảm thị lực.

mỏi mắt nhỏ thuốc gì
Thuốc nhỏ mắt Rohto Vita 40

6. Thuốc nhỏ mắt New V.Rohto

 • Giá bán tham khảo: 50.000 đồng/ sản phẩm.
 • Chỉ định: Thuốc dùng cho người trưởng thành. Các đối tượng mẫn cảm với thành phần của thuốc cần tham khảo ý kiến của các y bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Thành phần: Công thức New V.Rohto có chứa các loại vitamin B5, B6, acid amin cùng các hoạt chất kháng viêm.

Thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt New V.Rohto giúp bảo vệ và nuôi dưỡng đôi mắt sáng khỏe. Bên cạnh đó, thuốc hỗ trợ tăng cường độ ẩm cho mắt rất hiệu quả. Công dụng của sản phẩm này đó là cải thiện tình trạng nhức, mỏi mắt và giảm các triệu chứng xuất huyết kết mạc, ngứa mắt. Sản phẩm bảo vệ mắt do tác động ngoại cảnh như mồ hôi, bụi,… Cung cấp độ ẩm cho mắt, tránh tình trạng khô mắt.

thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt
Thuốc nhỏ mắt New V.Rohto

7. Thuốc nhỏ mắt Osla

 • Giá bán tham khảo: 25.000 đồng/ sản phẩm.
 • Chỉ định: Sử dụng cho người lớn, trẻ em (cần có sự giám sát khi sử dụng). Phù hợp với đối tượng làm việc nhiều với máy tính hay bị chảy nước mắt.
 • Thành phần: Osla có thành phần chính gồm natri clorid, natri borat, acid boric cùng các tá dược khác.

Thuốc nhỏ mắt Osla rất hiệu quả với những trường hợp mỏi mắt do tiếp xúc liên tục với các thiết bị điện tử. Thuốc được rất nhiều người tin dùng khi gặp tình trạng căng thẳng ở mắt.

Công dụng chính của sản phẩm là hỗ trợ giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt, ngứa mắt. Rửa sạch bụi bẩn trong mắt, có tác dụng sát trùng nhẹ. Phòng ngừa các bệnh về mắt.

mỏi mắt nên nhỏ thuốc gì
Thuốc nhỏ mắt Osla

Cách lựa chọn thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng giúp hạn chế mỏi mắt. Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng nhức mỏi mà sẽ có loại thuốc phù hợp riêng. Chính vì vậy, biện pháp tốt nhất là bạn hãy tới những cơ sở y tế để thăm khám và giải quyết tình trạng kịp thời.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt:

 • Kiểm tra kỹ thành phần thuốc: Lựa chọn sản phẩm chứa các hoạt chất cần thiết phù hợp sẽ giúp xoa dịu và đem lại cảm giác thoải mái cho đôi mắt. Hơn nữa, bạn cần chú ý tới bảng thành phần để tránh lựa chọn thuốc có chất dị ứng với cơ thể.
 • Lựa chọn thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Mắt là bộ phận nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ càng. Do đó, cần lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được cấp phép lưu hành trên thị trường bởi Bộ Y Tế.
 • Không tự ý mua thuốc nhỏ mắt khi chưa tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ.
thuốc nhỏ mắt giảm mỏi mắt
Cách lựa chọn thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt

Thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt giúp mắt giảm căng thẳng đồng thời bảo vệ thị lực, phòng ngừa các bệnh mắt khác.

thuốc nhỏ mắt trị nhức mắt
Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng và thuốc phát huy tác dụng một cách hiệu quả:

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Tuyệt đối không tự ý tăng giảm liều hoặc sử dụng tùy tiện mà không theo chỉ dẫn.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có chứa trong hộp thuốc trước khi dùng. Cần nhỏ thuốc đúng liều lượng hoặc theo thời gian quy định.
 • Không dùng chung thuốc nhỏ mắt với người khác để tránh tình trạng nhiễm trùng chéo.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt trong vòng 15-30 ngày tùy loại thuốc kể từ ngày mở nắp để đảm bảo chất lượng thuốc.
 • Không trực tiếp chạm đầu lọ thuốc vào mắt để tránh vi trùng, khiển vi khuẩn tiếp xúc tới mắt.
 • Không nên lạm dụng thuốc. Nếu tình trạng mỏi mắt diễn ra trong thời gian dài mà không thuyên giảm bạn cần tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.
 • Tháo kính áp tròng trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt.
 • Nếu xảy ra tác dụng phụ hoặc những bất thường khi sử dụng cần tới bệnh viện điều trị tránh ảnh hưởng tới thị lực.

Trên đây là top 7 loại thuốc nhỏ mắt hạn chế mỏi mắt giúp giảm triệu chứng và đem lại hiệu quả nhanh. Bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Để giữ đôi mắt sáng khỏe, tránh tình trạng nhức mỏi bạn cần kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *