Review 4 thuốc nhỏ mắt loạn thị được nhiều người tin dùng nhất

08/03/2023
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 
Thuốc nhỏ mắt chữa loạn thị
`Thuốc nhỏ mắt dành cho người loạn thị chỉ có tác dụng giúp kiểm soát tốt độ loạn

Tư vấn 4 loại thuốc nhỏ mắt loạn thị tốt, được tin dùng

Sau đây là 4 loại thuốc nhỏ mắt tốt, mang lại hiệu quả được nhiều người tin dùng hiện nay. Lưu ý chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ, không tự xử lý y tế tại nhà.

1. Thuốc nhỏ mắt Sancoba

 • Giá bán tham khảo: 60.000 đồng/lọ.
 • Chỉ định: Người bị mắc các tật khúc xạ, gặp các vấn đề về rối loạn điều tiết ở mắt, có hiện tượng bị nhức, mỏi, khô mắt, bệnh nhân sau phẫu thuật ghép giác mạc.
 • Chống chỉ định: Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần: Hoạt chất Cyanocobalamin 1.0mg, Benzalkonium clorld, acid boric, natri borats, nước tinh khiết.
 • Cách dùng: Nhỏ từ 1 đến 2 giọt mỗi bên mắt, ngày dùng 3 đến 5 lần. Liều lượng có thể được điều chỉnh tùy theo tình trạng mỗi bệnh nhân dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc nhỏ mắt Sancoba đến từ Nhật Bản, mỗi lọ có dung tích 5ml. Công dụng chính của thuốc Sancoba là cải thiện khả năng điều tiết của mắt. Thuốc được chỉ định dùng cho người bị loạn thị, giúp hỗ trợ đẩy lùi tình trạng đau, nhức, mỏi mắt do tật khúc xạ này gây ra, kiểm soát tốt độ loạn thị, tăng cường các dưỡng chất tốt cho mắt.

Thuốc nhỏ mắt Sancoba
Thuốc nhỏ mắt Sancoba giúp hỗ trợ đẩy lùi tình trạng đau, nhức, mỏi mắt do loạn thị gây ra

Thuốc nhỏ mắt Sancoba còn có tác dụng hỗ trợ mắt nhanh hồi phục sau quá trình ghép giác mạc hay thương tổn ở mắt để lại sẹo giác mạc. Sancoba làm giảm nhanh các mệt mỏi, khó chịu ở mắt sau thời gian dài làm việc, học tập, sử dụng các thiết bị điện tử. Kiên trì sử dụng sẽ giúp người dùng phòng tránh tình trạng nhiễm trùng ở mắt, rửa sạch bụi bẩn.

2. Thuốc nhỏ mắt Sante FX

 • Giá bán tham khảo: 130.000 đồng/lọ.
 • Chỉ định: Người lớn, trẻ em trên 7 tuổi bị mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, người thường xuyên bị khô mắt, mỏi mắt, sưng, rát, chảy nước mắt không kiểm soát.
 • Chống chỉ định: Người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần: Vitamin E, B2, B6, B12,
 • Cách dùng:Nhỏ mỗi bên mắt từ 1 đến 2 giọt mỗi lần, ngày dùng 5 đến 6 lần.

Thuốc Sante FX là sản phẩm đến từ hãng Santen Nhật Bản với công dụng chính giúp tăng cường điều tiết mắt, làm dịu mắt, giảm tình trạng khô, nhức, mỏi mắt, mang lại đôi mắt sáng khỏe. Người bị loạn thị sử dụng sản phẩm này giúp giảm tình trạng khó chịu, nhức mỏi do phải điều tiết nhiều, mang lại sự thoải mái cho mắt.

Thuốc nhỏ mắt Sante FX
Người loạn thị sử dụng Sante FX giúp giảm tình trạng khó chịu, nhức mỏi do phải điều tiết nhiều

Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt Sante FX còn giúp tăng cường sự trao đổi chất ở mắt, đề phòng các bệnh lý viêm nhiễm khác ở mắt như: Viêm bờ mi, viêm giác mạc… hỗ trợ bảo vệ giác mạc tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như khói, bụi hay ánh sáng xanh nguy hại từ các thiết bị điện tử.

3. Thuốc nhỏ mắt Osla

 • Giá bán tham khảo: 30.000 đồng/lọ.
 • Chỉ định: Người lớn, trẻ em sử dụng cần có sự giám sát chặt chẽ. Phù hợp với những người thường xuyên bị mỏi mắt, khô mắt khi phải điều tiết quá sức, mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt.
 • Chống chỉ định: Người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Thành phần: Natri clorid, natri borat, acid boric, tá dược vừa đủ.
 • Cách dùng:Nhỏ từ 2 đến 4 giọt/lần, dùng từ 4 đến 6 lần mỗi ngày.

Thuốc nhỏ mắt Osla là sản phẩm đến từ Việt Nam, thường được chuyên gia khuyên dùng cho người mắc tật khúc xạ cận thị, loạn thị thường xuyên bị khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt. Thuốc cung cấp độ ẩm kịp thời cho mắt, mang lại cảm giác dễ chịu, giúp đôi mắt được thư giãn, đồng thời loại sạch bụi bẩn ghèn ở mắt.

Thuốc nhỏ mắt Osla
Thuốc nhỏ mắt Osla cung cấp độ ẩm kịp thời cho mắt, mang lại cảm giác dễ chịu

Osla thích hợp dùng được cho cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên trẻ cần được giám sát chặt chẽ từ người lớn khi sử dụng. Thuốc rất hiệu quả với những trường hợp mỏi mắt do tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, tăng cường điều tiết cho mắt, ổn định độ pH, mang lại đôi mắt sáng khỏe hàng ngày.

4. Thuốc nhỏ mắt Sante PC

 • Giá bán tham khảo: 160.000 đồng/lọ.
 • Chỉ định: Người lớn, trẻ em cần có sự giám sát chặt chẽ. Người thường xuyên bị nhức mắt,mỏi mắt, mắt mờ, hỗ trợ tăng cường thị lực cho người mắc tật khúc xạ như cận thị, loạn thị
 • Chống chỉ định: Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
 • Thành phần: Vitamin B2, B6, B12, E, tá dược vừa đủ.
 • Cách dùng:Nhỏ mỗi bên mắt từ 1 đến 3 giọt mỗi lần, ngày nhỏ tối đa 6 lần.

Thuốc nhỏ mắt Sante Pc cũng là một sản phẩm đến từ hãng Santen của Nhật Bản có nhiều công dụng tuyệt vời hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe. Sante PC là phiên bản chuyên dành cho những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài dễ khiến mắt bị khô, mỏi.

Thuốc nhỏ mắt Sante PC
Thuốc nhỏ mắt Sante Pc cũng là một sản phẩm đến từ hãng Santen của Nhật Bản

Santen PC cung cấp các vitamin cho đôi mắt sáng, khỏe đẹp, thuyên giảm tình trạng khô mắt, mỏi mắt do phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh, tăng cường khả năng điều tiết cho mắt, giúp người bị loạn thị cảm thấy thư giãn, dễ chịu ở mắt. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt Sante PC còn giúp tăng cường trao đổi chất khiến mắt linh hoạt hơn, giữ độ ẩm tương đối cho mắt.

Ngoài các loại thuốc nhỏ mắt giúp tăng cường điều tiết được chuyên gia khuyên dùng cho mắt loạn thị trên đây, đối với trẻ bị loạn thị, bạn có thể tham khảo thêm một số loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị như: Nutra Vision, Rifold Kids Eye Care, EyeAid+… Giúp cung cấp dưỡng chất tốt cho mắt, hỗ trợ thị lực sáng khỏe.

Thuốc nhỏ mắt có chữa được tật loạn thị không?

Thuốc nhỏ mắt không có tác dụng chữa khỏi loạn thị, chúng chỉ giúp hỗ trợ tăng cường điều tiết mắt, thuyên giảm các triệu chứng mỏi mắt, nhức mắt, khó chịu do loạn thị gây ra, đồng thời giúp người dùng kiểm soát tốt độ loạn thị ở mắt.

Đeo kính và phẫu thuật là hai phương pháp thường được bác sĩ chỉ định để khắc phục tật loạn thị ở mắt. Trong đó phẫu thuật loạn thị là phương pháp hiệu quả nhất giúp xóa loạn thị trong thời gian dài. Cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào được công nhận chữa khỏi hoàn toàn tật loạn thị, sau phẫu thuật vẫn có khả năng bị tái loạn trở lại do chế độ chăm sóc mắt không phù hợp hoặc tùy cơ địa của mỗi người.

Thuốc nhỏ mắt có chữa được tật loạn thị không?
Thuốc nhỏ mắt không có tác dụng chữa khỏi loạn thị, chúng chỉ giúp hỗ trợ tăng cường điều tiết mắt

Thuốc nhỏ mắt dùng cho người loạn thị hiện nay thường được kết hợp với các phương pháp trị loạn thị được bác sĩ chỉ định cho từng trường hợp cụ thể giúp kiểm soát tốt độ loạn ở mắt, hạn chế tối đa biến chứng sang nhược thị nguy hiểm. Thuốc nhỏ mắt giúp cho mắt người loạn thị cảm thấy thoải mái, thư giãn, không bị khó chịu, nhức, mỏi khi phải điều tiết nhiều để nhìn sự vật rõ hơn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt loạn thị cần lưu ý gì?

Thuốc nhỏ mắt chỉ được dùng khi có sự chỉ định từ bác sĩ nhãn khoa, tuyệt đối không tự xử lý y tế tại nhà. Thuốc không có tác dụng thay thế các phương pháp y khoa được bác sĩ chỉ định trong khắc phục tật loạn thị. Sử dụng thuốc nhỏ mắt cần tuân thủ theo đúng liều lượng khuyến cáo của bác sĩ cũng như thời gian nhỏ thuốc thích hợp.

Chú ý rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, không để đầu lọ thuốc dính vào mắt. Sau khi mở lọ thuốc nên sử dụng trong vòng 15 ngày, bảo quản thuốc ở nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Khi phát hiện các dấu hiệu loạn thị như: Mắt nhìn mờ ở mọi khoảng cách, hình ảnh méo mó, biến dạng, tầm nhìn đôi… bạn cần đi khám mắt để được bác sĩ chẩn đoán, tư vấn phương pháp can thiệp hợp lý. Kết hợp thuốc nhỏ mắt với các phương pháp trị loạn thị được bác sĩ nhãn khoa chỉ định sẽ giúp mang lại kết quả tốt trong việc hạn chế sự tiến triển của loạn thị.

Đi khám mắt ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở mắt

Tóm lại, bài viết trên đây đã review cho bạn đọc 4 loại thuốc loạn thị thường được bác sĩ chỉ định, tuy chúng không có tác dụng chữa loạn thị nhưng sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, đẩy lui các triệu chứng khó chịu ở mắt do loạn thị gây ra. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn, giải đáp cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *