Vì sao phẫu thuật Phaco được coi là phương pháp điều trị Đục thủy tinh thể tốt nhất?

22/03/2018
Tác giả:
Tham vấn y khoa:
 
Đục thủy tinh thể – căn bệnh gây mù lòa hàng đầu thế giới

Thủy tinh thể được cấu tạo chủ yếu là nước và protein. Các protein được sắp xếp trật tự để cho ánh sáng xuyên qua và hội tụ trên võng mạc. Một số trường hợp protein tập trung thành đám, làm ánh sáng đi qua bị tán xạ, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể cản ánh sáng đến võng mạc và giảm thị lực. Tình trạng này gọi là đục thủy tinh thể.

Có rất nhiều nguyên nhân gây đục thủy tinh thể như: tuổi già, chấn thương (vết thương xuyên nhãn cầu, chấn thương đụng dập), bệnh lý (đục thủy tinh thể sau viêm màng bồ đào, đái đường, glocom, cận thị nặng…), một số khác là do di chứng hoặc bẩm sinh.

Ở giai đoạn đầu, căn bệnh này có thể không gây triệu chứng gì vì chỉ một phần nhỏ của thủy tinh thể bị đục. Tuy nhiên, dần dần thủy tinh thể đục ngày càng nhiều và bệnh nhân nhìn mờ hơn vì giảm ánh sáng đến võng mạc. Đây cũng là căn bệnh hàng đầu dẫn đến mù lòa.

Đục thủy tinh thể mà không điều trị, nguy cơ mù lòa sẽ cao

Đục thủy tinh thể mà không điều trị, hoặc chậm điều trị, diễn tiến bệnh sẽ rất nhanh, để đến đục quá chín thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Đã có những trường hợp đục thủy tinh thể nặng, thủy tinh thể đục trương gây bít đồng tử, dẫn đến tắc nghẽn góc tiền phòng làm tăng nhãn áp. Và đương nhiên, mắt bệnh nhân lúc này đã mù.

Phẫu thuật Phaco – phương pháp điều trị Đục thủy tinh thể tốt nhất hiện nay

Có thể nói, hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị đục thủy tinh thể như: Sử dụng thuốc, lấy thủy tinh thể trong bao, mổ lấy thủy tinh thể ngoài bao,…nhưng hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất có lẽ là Phẫu thuật Phaco.

Phẫu thuật sẽ sử dụng một thiết bị siêu âm giúp phá vỡ và hút bỏ thủy tinh thể bị đục, sau đó thay thế bằng một ống kính nội nhãn (IOL), nhờ đó giúp khôi phục thị lực.

Hình thức phẫu thuật này luôn được cải tiến trong nhiều năm qua
và là phương pháp an toàn, tỷ lệ thành công cao.
Ưu điểm nổi bật của hình thức này là:
– Thời gian phẫu thuật nhanh (10-20 phút)
– An toàn, tỷ lệ thành công cao.
– Không chảy máu, ít gây đau đớn.
– Vết mổ nhỏ, hồi phục nhanh.
– Người bệnh không cần nằm viện và có thể đi lại nhẹ nhàng sau phẫu thuật
– Tỷ lệ biến chứng thấp
– Điều chỉnh được hầu hết các tật khúc xạ.

Với những ưu điểm vượt trội này, phẫu thuật Phaco trở thành sự lựa chọn hàng đầy trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với những kỹ thuật cao tác động đến mắt, bạn nên đặc biệt chọn bệnh viện uy tín để thực hiện. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo là Bệnh viện mắt Hà Nội 2 – 72 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 – Nơi hội tụ công nghệ hiện đại cùng các bác sĩ chuyên môn đầu ngành.
 
Với đội ngũ bác sĩ tâm huyết, chuyên môn cao cùng công nghệ hiện đại, hàng năm, Bệnh viện đã phẫu thuật hàng nghìn ca thành công, giúp mang lại đôi mắt sáng trong cho mọi người. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ tới số Hotline của bệnh viện: 094.727.6655/ 091.502.1956.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *